Vàng trong nước “thất thểu” quanh các mức thấp năm

Giá vàng trong nước hôm nay 10/7 chưa có nhiều biến chuyển khi vẫn giằng co ở mức thấp. Giới đầu tư tỏ ra thận trọng trong mỗi quyết định giao dịch.

Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần đây

Sáng nay, ở cả hai đầu Hà Nội và TP. HCM, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn đều giảm 10 nghìn đồng chiều mua vào và 20 nghìn đồng chiều bán ra. Cụ thể, ở Hà Nội vàng JSC được niêm yết ở mức 36,030 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 36,270 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra; chỉ số tương ứng ở thị trường TP. HCM là 36,030 triệu đồng/lượng và 36,250 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng tại Công ty Vàng bạc Phú Quý niêm yết ở mức tương ứng là 36,13- 36-20 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng so với 17h chiều qua.

Như vậy đà giảm giá của tuần trước vẫn tiếp tục kéo dài sang đến phiên giao dịch đầu tuần này. Hiện tại, giá vàng đang ở mức thấp nhất kể từ thời điểm đầu năm.

Khác với mức giảm rất chậm của thị trường trong nước, tại thị trường thế giới, giá vàng vẫn tiếp tục đà lao dốc với mức giảm tổng cộng là 78 USD/ounce, tương đương 2,15 triệu đồng/lượng trong vòng 1 tháng qua.

Việc giá vàng trong những giảm chậm hơn rất nhiều so với đà giảm giá của giá vàng thế giới đã khiến cho mức chênh lệc giá vàng trong nước và quốc tế tiếp tục được nới rộng.

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng miếng trong nước cao hơn từ 2,95 đến 2,97 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới. Trước đó có thời điểm khoảng cách giữa giá vàng trong nước – thế giới được rút ngắn chỉ còn khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Ông Dương Anh Vũ – Trưởng phòng Phân tích Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh vàng VN (VGB) cho biết khả năng giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm khi Mỹ vẫn để ngỏ tiếp tục tăng lãi suất USD.

[AdSense-B]

Theo một số chuyên gia, giới đầu tư vào vàng hiện nay nên chuyển sang dài hạn vì lướt sóng ngắn hạn hầu như không có lời, thậm chí còn thua lỗ. Đó là chưa nói đến thời gian qua, việc các đồng tiền ảo như Bitcoin “làm mưa làm gió” trên thế giới càng khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn trước.

Cũng trong sáng nay, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1210 – 1212 USD/ounce và không hề có cơ sở để đi lên.

Rõ ràng, các diễn biến kinh tế thế giới đang có nhiều thông tin gây bất lợi cho vàng. Fed đã lên kế hoạch tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 6 và dự báo tăng thêm một lần trong năm nay và ba lần năm 2018.

Lãi suất là một yếu tố khiến cho giá vàng luôn luôn trở nên nhạy cảm. Lãi suất tăng và đồng USD sẽ được chú ý hơn nên giá vàng sẽ đi xuống. Vào thời điểm hiện tại, giá vàng đi xuống dưới 1.200 USD sẽ thực sự là một cơn khủng hoảng nhẹ.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: