Vàng trong nước tăng phiên thứ 4 liên tiếp sau đà tăng mạnh của thế giới

Giá vàng SJC có phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp sau đà tăng mạnh của vàng thế giới sau cuộc họp của Fed…

Cập nhật lúc 11h10 ngày 14/12/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,34 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,54 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (tăng 40 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,41 – 36,49 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Có thể bạn quan tâm:

Vàng nhẫn tròn trơn các thương hiệu như nhẫn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý, nhẫn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu… dao động từ 34,85-35,01 triệu đồng/lượng (mua vào) đến 35,25-35,46 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.258,72/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 2,02 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 14/12/2017 lúc 11h10 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong nước sáng nay bật tăng theo đà tăng mạnh của vàng thế giới trong phiên giao dịch hôm qua sau khi Fed công bố giữ nguyên triển vọng lãi suất và lạm phát năm tới do lo ngại lạm phát thấp.

Giá vàng trong nước tăng yếu hơn so với thế giới nên chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới đã giảm 360 nghìn đồng/lượng về 2,02 triệu đồng/lượng so với khảo sát hôm qua.

Giá vàng trong nước tuần này có phiên tăng giá thứ 4 liên tiếp nhưng mức độ tăng vẫn cầm chừng và chỉ về lại ngưỡng giá lình xình 36,5 triệu đồng/lượng đã duy trì từ đầu năm đến nay.

Theo PNJ cho biết, tình hình thị trường giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua ít có sự biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp đà tăng từ phiên hôm qua lên mức cao nhất 1 tuần do đồng USD vẫn đang yếu sau khi Fed tỏ ra quan ngại với lạm phát yếu dai dẳng và điều đó có thể ảnh hưởng tới lộ trình tăng lãi suất của Fed trong tương lai.

[AdSense-B]

Theo các nhà phân tích, phản ứng của thị trường sau quyết định của Fed có phần hơi thái quá. Đây không phải là lần đầu tiên Fed quan ngại lạm phát yếu.

Trong khi Fed vẫn tỏ ra tự tin lạm phát tại Mỹ sẽ tăng trở lại đạt mục tiêu 2% mà Fed đặt ra trong trung hạn nhờ thị trường lao động tiếp tục được thắt chặt và đà tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế Mỹ, thậm chí còn mạnh hơn nhờ kế hoạch cải cách thuế của chính quyền ông Trump.

Mặc dù vậy, theo các nhà phân tích, diễn biến đồng USD trong ngắn hạn thế nào còn phụ thuộc vào cuộc họp chính sách của ECB đang diễn ra. Nếu ECB có những lời lẽ quyết liệt hơn về lộ trình thắt chặt trong năm 2018, rất có thể đồng USD sẽ lại lao dốc, còn vàng sẽ hưởng lợi và ngược lại.

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: