Vàng trong nước tăng nhưng không đủ sức tái lập ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước bật tăng 60.000 đồng/lượng sau khi vàng thế giới vượt ngưỡng $1340 khi tâm lý lo ngại rủi ro quay lại thị trường.

Giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Giá vàng thế giới phục hồi kéo giá vàng SJC trong nước cũng tăng trở lại 80.000 đồng/lượng trong sáng nay. Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng trong nước chậm hơn nhiều so với thế giới vì thế hiện giá vàng SJC chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 50.000 đồng/lượng.

Cụ thể, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tại Hà Nội hiện niêm yết vàng SJC ở mức 36,75 triệu đồng/lượng mua 8ào và bán ra là 36,92 triệu đồng/lượng. Như vậy, chiều mua vào tăng 90.000 đồng/lượng và giá bán tăng 20.000 đồng so với cùng thời điểm sáng qua.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết vàng miếng tại Hà Nội là 36,78 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra 36,88 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng so với phiên đầu tuần.

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy, đây là phiên tăng đầu tiên trong ba phiên gần đây của kim loại quý.

Tập đoàn DOJI nhận định “Kim loại quý trong nước ngày hôm qua tiếp tục giao động quanh ngưỡng thấp nhất trong gần 1 tuần qua. Trong phiên, nhu cầu thị trường khá mỏng, phần lớn nhà đầu tư tham gia thị trường chủ yếu mang tính chất thăm dò. Ghi nhận đến cuối phiên, số lượng khách hàng bán vàng ra chiếm 65% tổng số các giao dịch tại DOJI”.

PNJ cũng chia sẻ “Thị trường giao dịch vàng miếng nhìn chung khá ảm đạm, giá bán ra vàng miếng cũng chỉ đươc các doanh nghiệp niêm yết quanh ngưỡng 36.80 triệu đồng/lượng, tuy nhiên lực mua trên thị trường khá yếu. Đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu.”.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hồi phục trong bối cảnh thị trường chứng khoán chao đảo thôi thúc nhà đầu tư tìm đến tài sản an toàn là vàng. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay được sang tay với giá $1344.26/oz, tăng nhẹ so với đầu giờ.

Có thể thấy, nỗi lo ngại về việc tăng lãi suất và lạm phát trên toàn thế giới- được thể hiện qua việc lợi suất trái phiếu toàn cầu tăng cao- đã ảnh hưởng tới thị trường cổ phiếu và giúp vàng đi lên.

Bên cạnh đó, quý kim còn được hưởng lợi kép khi đồng USD suy yếu, một phần do các nhà đầu tư mạnh tay mua vào yên Nhật – vốn được xem là một tài sản an toàn; một phần do lợi suất trái phiếu Mỹ sụt giảm mạnh.

Tuy nhiên, dự báo đây chỉ là một tình thế ngắn hạn. Việc ông Jerome Powell chuẩn bị chính thức nhậm chức chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kế nhiệm bà Janet Yellen sẽ khiến thị trường sớm có chuyển biến.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: