Vàng trong nước tăng nhẹ, ghi nhận động thái mua vào trên thị trường

Giá vàng SJC tăng nhẹ sáng thứ Hai, giao dịch trên thị trường tăng nhẹ khi giá vàng trong nước về đáy cuối tuần trước. Trong khi giá thế giới ổn định, tỷ giá USD/VND giảm khiến chênh lệch giá vàng nội – ngoại tăng 2,2 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 11h20 ngày 11/12/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,25 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,45 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,47 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (tăng 10 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát thứ Sáu tuần trước).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,32 – 36,40 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật cùng thời điểm 11h20 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.248,82/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 2,2 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 11/12/2017 lúc 11h20 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng thế giới và trong nước hiện tại vẫn đang khá ổn định. Tuy nhiên, do giao dịch trên thị trường đã tăng nhẹ trong đợt cuối tuần qua kéo theo giá vàng SJC tăng nhẹ đầu tuần trong khi giá thế giới giảm nhẹ. Bởi vậy chênh lệch giữa giá vàng nội – ngoại không tăng lên 2,2 triệu đồng/lượng.

Theo PNJ cho biết, thị trường giao dịch vàng miếng trong những ngày cuối tuần qua có sự tăng nhẹ, tuy nhiên đa số các giao dịch cũng chỉ ở mức nhỏ lẻ của người dân mua vào tích trữ là chủ yếu. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng trong những ngày cuối tuần tại Công ty PNJ đạt hơn 320 lượng, các giao dịch chủ yếu được thực hiện ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Trên thị trường thế giới, kết quả cuộc khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng tuần này cho thấy, mặc dù có tới 10/19 (53%) chuyên gia thị trường tham gia cuộc khảo sát nhận định giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần này; song vẫn có tới 400/847 nhà đầu tư (47%) cho rằng vàng sẽ tăng, trong khi chỉ có 393 nhà đầu tư (46%) dự đoán vàng sẽ tiếp tục giảm.

Kevin Grady – Chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC cho biết, vàng vẫn đang chịu áp lực bán sau khi giảm xuống mức trung bình 200 ngày. Theo ông, động thái bán tháo có thể diễn ra ngày phiên đầu tuần.

Richard Baker – biên tập viên của tờ Eureka Miner Report cũng cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm khi khẩu vị rủi ro đã quay lại, được hỗ trợ bởi báo cáo việc làm của Mỹ tốt hơn dự báo.

Charlie Nedoss – chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group cũng cho rằng giá vàng có thể giảm về 1.240 USD/ounce.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: