Vàng trong nước sáng 19/8 không nhìn thấy dấu hiệu bứt phá

Giá vàng trong nước sáng thứ Bảy (19/8) không có nhiều biến động sau khi có một tuần giao dịch không “ăn khớp” với thế giới.

Cụ thể, theo niêm yết giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn lúc 9h sáng, giá mua vàng đang ở mức 36,28 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 36,48 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá so với phiên trước trong khi chênh lệch giá mua – bán ổn định ở mức 200.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng thời điểm hiện tại ở mức 36,34– 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), cũng không điều chỉnh đáng kể so với hôm qua. Mức chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 80.000 đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm:

Suốt tuần, thị trường thế giới liên tục có những phiên lên xuống thăng trầm nhưng vàng trong nước vẫn tỏ ra khá chắc chân khi liên tục bám trụ các mốc giá đã duy trì suốt mấy tháng qua.

Tuy nhiên, cũng phải công nhận rằng trong mấy phiên cuối, khi giá vàng quốc tế chấm dứt hai phiên giảm giá trước đó trong bối cảnh đồng USD yếu đi, thì giá vàng trong nước cũng được hậu thuẫn phần nào để quay về mức cao nhất kể từ phiên đầu tuần.

Mặc dù vậy, nhu cầu đầu tư trên thị trường yếu kết hợp tâm lý nghe ngóng thêm các kênh thông tin là nguyên nhân khiến phiên giao dịch cuối tuần không mấy thành công.

Đại diện các cửa hàng vàng cho biết tình hình thị trường giao dịch vàng miếng trong phiên giao dịch ngày hôm qua khá ổn định và ít có sự biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ chủ yếu.

[AdSense-B]

Hôm qua, số lượng khách hàng tham gia giao dịch tại DOJI tương đối cân bằng ở cả chiều mua và bán.

Theo nhận định của các nhà đầu tư trong nước, hiện giá vàng không ổn định và sẽ có nhiều diễn biến bất thường trong tương lai gần. Việc giá vàng tăng/giảm ở trong biên độ hẹp và không bền, rất có thể thay đổi cục diện bất kỳ lúc nào.

Trên thị trường thế giới, kim loại quý trượt giảm về ngưỡng $1286/oz bởi áp lực chốt lời từ mức cao $1297/oz. Diễn biến đồng dollar và bất ổn địa chính trị tiếp tục là những nhân tố tác động chính tới thị trường này.

Trước đó, đồng đô la Mỹ trượt giảm đã giúp vàng tiến sát ngưỡng $1300/oz. Cùng lúc, giới đầu tư lo lắng trước bất ổn của nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh nhiều giám đốc điều hành thuộc hội đồng kinh tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump lần lượt rời bỏ vị trí vì bất mãn với cách ông phản ứng trước tình trạng phân biệt chủng tộc.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le