Vàng trong nước rớt mạnh về gần ngưỡng 36 triệu đồng/lượng

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC giảm 90 nghìn đồng/lượng so với hôm qua.

Cập nhật lúc 11h30 ngày 03/10/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,24 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,44 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,46 triệu đồng/lượng ( bán ra) ở thị trường Hà Nội (giảm 90 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,41 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,33 – 36,41 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật cùng thời điểm 11h30 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1270,2/oz – đây là vùng giá thấp nhất của vàng thế giới trong 7 tuần qua.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,58 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 03/10/2017 lúc 11h30 chưa kể thuế và phí).

Không được hỗ trợ từ giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước diễn biến giằng co và suy yếu trong cả phiên sáng nay. Tuy nhiên đà giảm của vàng trong nước vẫn không mạnh bằng mức giảm về đáy 7 tuần của vàng thế giới. Bằng chứng là doãng chênh lệch của vàng trong nước so với thế giới tiếp tục được gia tăng lên 1,58 triệu từ mức 1,4 triệu trưa qua.

Trong vài phiên trở lại đây, xu hướng giảm chiếm áp đảo khiến lượng giao dịch vẫn chưa có đột biến. Tuy nhiên, nhu cầu mua bán ở thời điểm này vẫn phát sinh đan xen, nhu cầu này góp phần hỗ trợ khá tốt cho thị trường vàng.

Theo PNJ, khối lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua nhìn chung khá ổn định và ít có các giao dịch lớn phát sinh, tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 230 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 48% và tỷ lệ bán ra chiếm 52%, đa số các giao dịch được thực hiện tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Bảo Tín Minh Châu chia sẻ phiên sáng nay giá vàng tiếp tục giảm. Đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng vùng giá thấp để tích trữ, đợi giá cao bán chốt lời.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch