Vàng trong nước phản ứng nhẹ bất chấp cú sốc bán tháo vàng

0
865

Giá vàng trong nước điều chỉnh giảm nhẹ trong bối cảnh giá thế giới lao dốc bởi động thái bán tháo chốt lời ồ ạt.

Tại thời điểm hiện tại, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn giao dịch ở mức 36,41 – 36,61 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 30.000 đồng/lượng hai chiều mua vào – bán ra so với hôm qua.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 36,48 – 36,56 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ vài chục nghìn ở cả hai chiều mua vào – bán ra.

Trên sàn giao dịch DOJI, giá vàng SJC bán lẻ hiện được niêm yết 36,48 – 36,56 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng hai chiều mua vào – bán ra.

Nhìn lại trong tuần, giá vàng trong nước giao dịch trong phạm vi hẹp và có ít sự thay đổi. Mức giá mua vào – bán ra thấp nhất trong tuần niêm yết tại 36,46 triệu đồng/lượng -36,52 triệu đồng/lượng, trong khi mức giá cao nhất tại 36,52 triệu đồng/lượng – 36,6 triệu đồng/lượng.

Tính chung trong cả tuần, giá vàng tăng – giảm khoảng 80.000 đồng/lượng. Biên độ giữa hai thị trường trong nước và quốc tế chênh lệch khoảng 1,3 triệu đồng mỗi lượng.

Theo đánh giá của một số doanh nghiệp, chính vì mức điều chỉnh giá thấp, các nhà đầu tư trong nước vẫn còn dè dặt thiếu quyết đoán trong đầu tư, kiên trì chờ đợi là những gì ghi nhận trên thị trường vàng tuần qua. Theo các chuyên gia, khi mọi thông tin kinh tế tốt lên, cùng với đó là căng thẳng chính trị được dịu lại sẽ gây áp lực lên thị trường vàng trong ngắn hạn.

Tập đoàn DOJI cho rằng, nhu cầu đầu tư của thị trường trong nước tạm thời lắng lại. Điều này được thể hiện qua số lượng mua vào hạn chế, trong khi thiên về phân khúc khách hàng bán vàng ra và giao dịch chủ yếu phát sinh nhỏ lẻ.

Công ty PNJ cũng cho biết, thị trường vàng miếng phiên giao dịch ngày hôm qua khá ổn định và ít có sự biến động về giá. Tổng lượng giao dịch của đơn vị này trong ngày 9/11 đạt hơn 360 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 57%, tỷ lệ bán ra 43%.

[AdSense-B]

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng $1275 sau khi chứng kiến cú rơi mạnh trong phiên giao dịch hôm qua.

Thông tin trên sàn giao dịch vàng Kitco cho biết, chỉ trong vòng vài phút của phiên giao dịch thứ 6 ngày 10/11, 4 triệu ounce vàng (tương ứng 124 tấn) đã bị bán tháo bất ngờ. Hành động này đã khiến giá vàng sụt giảm 10 USD, từ 1.285 USD chỉ còn 1.275 USD trong sự ngỡ ngàng của toàn thị trường.

Hành động bất thường của phiên thứ 6 có thể coi là động thái bất ngờ từ một nhà quỹ đầu tư ngắn hạn, trong tình cảnh toàn thị trường mất cảnh giác.

Trước đó, một số chuyên gia dự báo nếu giá vàng không thể vượt qua 1288 thì các nhà đầu tư có khả năng tiến tới một động thái chốt lời và điều này đã xảy ra.

Tuy vậy, tính cả tuần giá vàng thế giới vẫn tăng 0,4% do đồng USD suy yếu về cuối tuần sau khi dự thảo cải cách thuế do Tổng thống Donald Trump đề xuất gặp trở ngại tại Thượng viện.

Giavang.net tổng hợp.