Vàng trong nước phấn khởi trước đà hồi phục 2 phiên liên tiếp

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC tiếp đà hồi phục từ phiên hôm qua, tăng nhẹ 30- 50 nghìn đồng/lượng…

Cập nhật lúc 11h20 ngày 24/10/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,35 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,55 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội.

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,44 – 36,51 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h20 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1283/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,4 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 24/10/2017 lúc 11h20 chưa kể thuế và phí).

Sự phục hồi của giá vàng thế giới cuối phiên hôm qua vẫn được duy trì trên thị trường Châu Á sáng nay đã ảnh hưởng khiến giá vàng miếng trong nước tăng nhẹ 30- 50 nghìn đồng/lượng. Do tăng chậm hơn nên hiện vàng SJC còn cao hơn giá thế giới 1,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đã lình xình quanh ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng suốt 1 tuần nay. Sự ổn định này cũng là xu hướng chính của giá vàng trong nước suốt từ đầu năm, khi giá vàng miếng chủ yếu loay hoay trong vùng 36,5-36,6 triệu đồng/lượng.

Theo nhận định của các chuyên gia, đà phục hồi của vàng trong phiên hôm nay không bền vững nhất là trong bối cảnh đồng dollar vẫn mạnh, triển vọng tăng lãi suất sắp tới của Fed và chứng khoán Mỹ toàn cầu tăng khiến nhà đầu tư rời bỏ các kênh trú ẩn an toàn như vàng.

Theo một số thương hiệu vàng trong nước cho biết, nhu cầu sở hữu vàng trong nước tăng lên trong 2 ngày gần đây nhờ yếu tố chính hỗ trợ đà tăng của giá vàng miếng khởi sắc hơn.

Với diễn biến hiện tại, sự tương tác tích cực của nhà đầu tư đang góp cần cải thiện tình hình chung của giao dịch trong nước trong những tháng cuối năm.

PNJ cho biết, tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt gần 200 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm gần 55% và tỷ lệ bán ra chiếm 45%, nhìn chung khá cân đối trong toàn hệ thống.

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: