Vàng trong nước nới rộng khoảng cách với thế giới

Giá vàng trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc điều chỉnh giảm nhẹ từ 30 – 90 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng nội- ngoại được nới rộng.

Biểu đồ vàng Doji 3 ngày gần nhất

Giá vàng SJC trong nước quay đầu giảm trở lại từ chiều qua, xóa sạch mức tăng của phiên giao dịch sáng. Giá vàng SJC tiếp tục giảm 70.000 đồng/lượng trong sáng nay. Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn nhiều so với thế giới vì thế, hiện giá vàng SJC lại nới rộng khoảng cách với giá vàng thế giới (quy đổi) lên khoảng 340.000 đồng/lượng.

Cụ thể, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã giảm cả giá mua và bán vàng SJC 90.000 đồng/lượng xuống còn 36,58– 36,78 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Phú Quý cũng giảm 60.000 đồng/lượng xuống còn 36,64- 36,73 triệu đồng/lượng.

Cùng lúc, Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,65 – 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 90 nghìn so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,64 – 36,74 triệu đồng/lượng, giảm 110 nghìn đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm:

Đại diện Doji cho hay xu hướng giằng co chưa tạo đà kích thích nhu cầu của giới đầu tư. Do quan ngại rủi ro trước các thông tin đa chiều từ thị trường thế giới đã tác động phần lớn tới tâm lý người yêu mến quý kim vàng trong nước. Ghi nhận đến cuối phiên, số lượng khách theo chiều bán vàng ra chiếm chủ đạo 70% trên tổng số lượng giao dịch.

Tại PNJ, không khí giao dịch trong phiên giao dịch ngày hôm qua nhìn chung khá ảm đạm, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Các nhà phân tích đánh giá, vàng trong nước thời điểm này khó thoát khỏi mức lình xình vì thị trường còn thiếu các chất xúc tác.

Trên thị trường thế giới, giá vàng trượt nhẹ do đồng USD hồi phục từ mức đáy hơn 3 năm. Giới đầu tư tiếp tục lo ngại về sự chậm trễ trong việc triển khai các biện pháp hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của chính quyền Donald Trump.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1325/oz, giảm vài USD so với giờ mở phiên.

Theo các nhà phân tích, nhiều khả năng giá vàng sẽ còn điều chỉnh do đồng USD đang có xu hướng phục hồi trở lại khi mà đồng euro và yên Nhật, vốn được xây dựng trên “ảo ảnh” trong mấy phiên gần đây, đã có dấu hiệu sụp đổ.

Bên cạnh đó, sự lạc quan của các nhà đầu tư về triển vọng kinh tế toàn cầu đang quay trở lại, kéo theo đó là sự thèm khát các tài sản rủi ro. Đó cũng là một yếu tố bất lợi đối với vàng.

Tuy nhiên, theo giới quan sát, diễn biến giá vàng trong ngắn hạn vẫn rất khó đoán định nhất là trong bối cảnh thị trường đang thiếu vắng các thông tin đủ mạnh thời điểm đầu năm.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le