Vàng trong nước nhích nhẹ, vàng thế giới tăng mạnh

Trong phiên giao dịch ngày 19/11/2018: Giá vàng trong nước tiếp tục nhích tăng nhẹ nhờ hưởng lợi từ đà tăng của giá vàng thế giới. Song, so với tốc độ tăng của giá vàng thế giới, vàng trong nước được đánh giá dịch chuyển chậm hơn. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới hơn 2 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 19/11, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội thời điểm 8 giờ 36 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,52 – 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này không biến động ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 47 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,55 – 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng nhẹ 20.000 đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cuối phiên trước đó.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,55 – 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Có thể bạn quan tâm:

Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC 9999 ở mức 36,55 – 36,63 triệu đồng (mua vào – bán ra).

Giá vàng tại Doji ngày 19/11

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, thi trường vàng bắt đầu sôi động trở lại. Bằng chứng là khối lượng giao dịch tăng tại các cửa hàng kinh doanh kim loại quý. Một nguyên nhân khác khiến thị trường sôi động hơn là nhu cầu chuẩn bị cho mùa cưới hỏi thường niên khiến cho lượng giao dịch phát sinh nhiều hơn.

Theo ghi nhận của chúng tôi, phiên giao dịch sáng nay lượng khách mua vào tích trữ lớn hơn so với lượng khách bán ra (khoảng 65% khách mua vào 35% lượng khách bán ra) tại Bảo tín minh châu.

Diễn biến giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tăng mạnh chủ yếu do đồng USD mất giá mạnh. Tính đến đầu giờ sáng 19/11, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index), thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác, đứng ở mức 96,31 điểm, giảm 0,50% giá trị.

Tại Mỹ, quan điểm về chính sách điều hành lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục đặt các hoạt động của nền kinh tế Mỹ trước những nguy cơ lớn. Trong khi đó, thời điểm áp dụng mức thuế 25% đối với nhóm hàng hoá Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD của Mỹ đang tới gần. Chính những yếu tố này đã dấy lên những lo ngại về cuộc chiến thương mại bùng nổ trong thời gian tới và đẩy nền kinh tế toàn cầu trước nguy cơ khủng hoảng.

Thời điểm 8 giờ 49 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.223 USD/ounce.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: