Vàng trong nước mất dần cơ hội tỏa sáng

Giá vàng trong nước quay đầu giảm 70.000 đồng/lượng nhưng vẫn cao hơn thế giới khoảng 400.000 đồng/lượng.

Biểu đồ vàng Doji 3 ngày gần nhất

Sáng nay, giá vàng SJC giảm theo giá vàng thế giới với mức giảm 70.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua. Mỗi lượng vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào 36,68 triệu đồng, bán ra 36,85 triệu đồng. Giá vàng miếng SJC cao hơn giá vàng thế giới 450.000 đồng/lượng.

Cùng lúc, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 36,72 – 36,82 triệu đồng/lượng, giảm 90.000 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó.

Tập đoàn Doji cho biết “trong bối cảnh giá vàng thế giới diễn biến không mấy khởi sắc, giá vàng trong nước hôm qua điều chỉnh mờ nhạt ở phiên sáng và tăng dần ở phiên chiều. Tuy nhiên, xuyên suốt phiên thị trường hầu như không có nhiều cơ hội tỏa sáng, các giao dịch phát sinh chủ yếu do tương tác từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ với nhu cầu tích trữ. Ghi nhận đến cuối phiên, số lượng khách hàng mua vàng chiếm 65% tổng số các giao dịch”.

Có thể bạn quan tâm:

PNJ cũng chia sẻ: “Thị trường giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua tiếp tục ghi nhận thêm một phiên khá ảm đạm, lực mua trong nước khá yếu, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu.”

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới rơi xuống mức thấp nhất trong hai tuần rưỡi giữa bối cảnh giới đầu tư đang thận trọng trước kỳ vọng lãi suất tại Mỹ sẽ còn được nâng lên cao hơn.

Hiện mỗi ounce vàng đang được bán với giá $1329/oz sau khi rơi xuống mức đáy 3 tuần trong phiên hôm qua.

Lúc này, thị trường tiếp tục xuất hiện những đồn đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có 4 đợt tăng lãi suất trong năm nay. Tuy nhiên, một số chuyên gia nhận định nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể sẽ không tăng trưởng mạnh như dự báo, qua đó làm giảm triển vọng của những động thái “mạnh tay” như vậy từ Fed.

Giá vàng luôn nhạy cảm với những biến động của đồng USD, do một khi đồng bạc xanh mạnh lên sẽ khiến sức hấp dẫn của các tài sản an toàn như vàng giảm đáng kể.

Giới đầu tư nhận định giá vàng sẽ khó được hưởng lợi từ sự biến động của thị trường chứng khoán trong tuần này do “sức khỏe” của nền kinh tế Mỹ vẫn khá ốn định và thị trường chứng khoán dự kiến sẽ phục hồi.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: