Vàng trong nước lình xình đi ngang trước diễn biến chậm của thế giới

Giá vàng miếng trong nước sáng thứ Tư ít biến động trong bối cảnh thị trường đang thiếu vắng thông tin có ảnh hưởng…

Cập nhật lúc 11h00 ngày 22/11/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,40 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,60 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (tăng 50 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra) (tăng 10 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Giá vàng SJC Phú Quý cũng tăng nhẹ 10 nghìn đồng/lượng so với sáng qua hiện đứng ở 36,43 – 36,51 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h00 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.280,08/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,45 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 22/11/2017 lúc 11h00 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong nước chững lại trong phiên giao dịch sáng nay khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản cuộc họp mới nhất của Fed dự kiến sẽ được công bố cuối ngày hôm nay.

Thời gian gần đầy, mức độ biến động của giá vàng trong nước khá yếu ớt và chỉ biến động tăng giảm trong một biên độ rất hẹp khoảng 50 nghìn đồng/lượng bất chấp giá vàng thế giới liên tục biến động. Dù có diễn biến khá tích cực trong phiên giao dịch thứ Ba nhưng đà tăng đã chững lại trong sáng nay khi thị trường chưa thể tạo được cú huých ấn tượng cho nhà đầu tư.

PNJ cho biết, khối lượng giao dịch vàng miếng trên thị trường ngày hôm qua có sự tăng nhẹ, tuy nhiên đa số vẫn chỉ là nhu cầu mua vàng tích trữ của người dân, do đó không ảnh hưởng nhiều đến sự biến động giá. Tại Công ty PNJ tổng khối lượng giao dịch vàng miếng đạt hơn 500 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 45% và tỷ lệ bán ra chiếm 55%, khá cân đối trong toàn hệ thống.

Trên thị trường thế giới, theo các nhà phân tích, trong bối cảnh thị trường đang thiếu vắng thông tin như hiện nay thì giá vàng trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc chủ yếu vào diễn biến của đồng USD. Thế nhưng đồng USD cũng đang bị giằng xé giữa nhiều luồng thông tin trái chiều.

Chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ Tạ ơn thứ Năm tuần này, có khả năng đồng USd và vàng cũng sẽ chỉ biến động trong biên độ hẹp.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: