Vàng trong nước không có tâm trạng “nhảy múa”

Giá vàng trong nước niêm yết tại các doanh nghiệp trong phiên 9/1 gần như không có thay đổi so với mức giá niêm yết cuối phiên hôm qua.

Biểu đồ giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Sáng nay, các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc không giảm giá vàng theo xu hướng thế giới, cơ bản là đi ngang.

Cụ thể, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 36,42- 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không biến động ở cả hai chiều so với chốt phiên hôm qua (8/1).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,50 – 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này cũng không thay đổi so với chốt phiên trước đó.

Có thể thấy, suốt từ những ngày giao dịch đầu đầu năm tới nay, giá vàng miếng vẫn tiếp tục xu hướng lình xình của năm 2017 khi đi ngang quanh ngưỡng 36,6 triệu đồng/lượng.

Giới kinh doanh vàng cho biết mức giá vàng hiện nay kém hấp dẫn đối với cả người mua lẫn người bán. Nhà đầu tư cũng không mặn mà với vàng sau khi kênh đầu tư này gần như không sinh lời nếu được nắm giữ trong cả năm 2017.

Đại diện Doji nhận định giá vàng ngày hôm qua trượt nhẹ, trong phiên xuất hiện tín hiệu dư cung nhưng lực cầu lại quá mỏng khiến giá vàng trở nên kém hấp dẫn. Tại đây, lượng khác bán vàng chiếm 65% trong ngày.

Tương tự, tại PNJ, thị trường giao dịch vàng miếng khá ảm đạm, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu. Tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt hơn 270 lượng, trong đó tỷ lệ bán ra chiếm 41%.

Trên thị trường thế giới, tín hiệu bán ra chốt lời của nhà đầu tư đã đẩy giá vàng giảm nhẹ trong sáng nay khi đồng USD vẫn ổn định. Áp lực đè lên thị trường vàng còn phải kể đến thị trường chứng khoán Mỹ phiên vừa qua tiếp tục khởi sắc.

Lúc hơn 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, vàng giao ngay đứng ở mức 1.318 USD/oz, trượt nhẹ so với đầu giờ.

Mức giá này quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính chi phí liên quan tương đương khoảng 36,10 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ 450.000-500.000 đồng/lượng. Đây là mức chênh được coi là “chuẩn” giữa giá vàng trong nước và thế giới.

Gần đây, khoảng cách giữa giá vàng trong nước và quốc tế liên tục rút ngắn do giá vàng trong nước tăng chậm so với thế giới. Hồi tháng 12, có lúc giá vàng miếng cao hơn thế giới 2 triệu đồng/lượng.

Bất chấp bước giảm hiện tại, các chuyên gia thế giới dự báo, giá vàng khó có thể giảm sâu bởi các bất ổn chính trị vẫn đang gia tăng ở nhiều khu vực trên thế giới. Ngoài ra các chính sách đối ngoại của Mỹ về kinh tế, Luật Cải cách thuế, dự báo FED sẽ tăng lãi suất trong tháng 3 tới, vẫn đang được người dân Mỹ lo ngại họ không được hưởng lợi nhiều từ việc cải tổ của Chính phủ. Ngược lại, họ cho rằng khi FED tăng lãi suất, cũng có nghĩa đồng USD tăng giá, giá thuê nhà, hàng hóa tăng theo sẽ làm giảm nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Điều này đang hỗ trợ cho giá vàng.

Dự báo vàng có thể vượt quan mốc 1.330 USD/oz trong một vài tuần tới.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: