Vàng trong nước kéo dài xu thế trầm lắng từ đầu tuần

Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay giảm nhẹ chục nghìn đồng trong bối cảnh thị trường thế giới không có nhiều biến động.

Sáng nay, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI mua vào tại 36,43 triệu đồng một lượng, bán ra tại 36,1 triệu đồng. Giá này giảm 10.000 đồng ở chiều mua và bán so với ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá mua 36,45 triệu đồng, còn bán ra 36,52 triệu đồng giảm 10.000 so với ngày thứ Sáu.

Suốt từ đầu tuần đến nay, giá vàng miếng chỉ lình xình quanh 36,5 triệu đồng/lượng, nối dài xu hướng biến động yếu trong phần lớn thời gian của năm 2017. Đây cũng là vùng giá của vàng miếng vào thời điểm đầu năm.

Tập đoàn DOJI nhận xét, sự tăng giảm trong biên độ hẹp với xu hướng không rõ ràng là một trong những yếu tố khiến thị trường giao dịch trầm lắng. Suốt phiên hôm qua, nhà đầu tư chủ yếu có xu hướng bán vàng ra, chiếm khoảng 60% trên tổng lượng giao dịch tại doanh nghiệp.

Còn PNJ thì cho rằng thị trường giao dịch vàng miếng ngày hôm qua đã có sự khởi sắc nhẹ, tuy nhiên các giao dịch phát sinh đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ của người dân mua vào tích trữ là chủ yếu. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt gần 350 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 42% và tỷ lệ bán ra chiếm 58%, đa số các giao dịch được thực hiện ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là chủ yếu.

Trên thị trường thế giới, kim loại quý thiết lập bước tăng nhẹ những cũng chỉ có thể lình xình trên ngưỡng 1.270 USD/ounce. Quy đổi tiền Việt tương đương 34,21 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Chênh lệch giá trong nước và thế giới hiện vào khoảng 2,2 triệu đồng.

Có thể thấy, thị trường chứng khoán Mỹ tăng trở lại và đồng USD suy yếu đang là nhân tố hỗ trợ cho kim loại quý. Do Kỳ nghỉ Giáng sinh đang đến gần là những tác động được xem là áp lực với giá vàng nhưng thực tế kim loại quý lại giữ được nhịp tăng.

Mặt khác, tước thông tin thuế suất ở Mỹ thấp hơn vào năm 2018 đã củng cố được thái độ lạc quan của các thương nhân và nhà đầu tư trên toàn thế giới. Đây được xem là những yếu tố tác động tiêu cực đối với vàng và bạc trong dài hạn. Tuy nhiên, ở thời điểm trước mắt giá vàng vẫn có thể tăng mạnh do đã giảm trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, một số chuyên gia dự kiến tình hình căng thẳng địa chính trị sẽ phần nào hỗ trợ giá vàng trong dài hạn.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích cấp cao tại Kitco.com, cho rằng về mặt kỹ thuật, xu hướng giá vàng giảm trong ngắn vẫn nổi trội hơn. Tuy nhiên, đà tăng giá gần đây cho thấy thị trường có thể đã tạo đáy. Ngưỡng cản tiếp theo của giá kim loại này là 1.300 USD/ounce.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: