Vàng trong nước hồi phục nhẹ nhưng không có cơ sở bứt phá

Thị trường vàng thế giới đi lên giúp giá vàng trong nước hồi phục nhẹ nhưng vẫn bám sát quanh ngưỡng 36 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC

Cụ thể, giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,090 (mua vào) – 36,280 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 40.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý được niêm yết ở mức mua vào- bán ra là 36,17- 36,24 triệu đồng/lượng, tăng 40.000 đồng/lượng so với sáng qua.

Trước đó, trong phiên hôm qua, sức mạnh của đồng bạc xanh và lãi suất trái phiếu tăng đã đẩy giá vàng thế giới xuống đáy 7 tuần, đồng thời kéo theo giá vàng trong nước xuống đáy mới trong năm 2017. “Tuy nhiên, so với mức giảm của giá vàng quốc tế, giá trong nước sụt chậm hơn nên đã kéo giãn độ chênh giữa hai thị trường”, DOJI nhìn nhận.

Với xu hướng lún sâu xuống mức đáy mới trong năm, giá vàng SJC đã tạo động lực cho một số nhà đầu tư mua vào. Do vậy, thị trường trong nước ở phiên giao dịch hôm qua được cải thiện đáng kể. Trong đó, chiều mua vào chiếm 70% trên tổng số các giao dịch được thực hiện tại DOJI.

Có thể thấy, sự đi lên của vàng miếng trong nước ngày hôm nay chủ yếu nhờ lực đẩy từ thị trường thế giới.

Theo đó, mỗi ounce vàng giao ngay lúc này đã hồi phục lên ngưỡng $1227/oz, tăng so với hôm qua là quanh $1224/oz. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 33,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước hơn 2,4 triệu đồng/lượng.

[AdSense-B]

Theo các chuyên gia thông tin về vụ CHDCND Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo vào sáng 4/7 đã ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, từ đó, khuyến khích họ mua vàng làm tài sản phòng tránh rủi ro.

Trong tuần này, thị trường vàng sẽ tập trung vào các chỉ số kinh tế quan trọng bảng lương phi nông nghiệp công bố vào ngày 7/7. Ngoài ra, thị trường cũng đón chờ báo cáo từ cuộc họp trong tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ qua đó để biết được chính sách tiền tệ trong nửa cuối năm 2017 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo dự báo, thị trường kim loại quý được cho là sẽ tiếp tục chịu áp lực bán ra trong tuần này.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: