Vàng trong nước hồ hởi đón Tết, tái lập ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước một lần nữa vượt ngưỡng 37 triệu đồng/lượng, nới rộng khoảng cách với giá vàng thế giới lên trên 800.000 đồng/lượng.

Bảng giá vàng Doji 3 ngày gần nhất
Bảng giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Chỉ sau 40 phút giao dịch sáng nay, giá vàng trên thị trường tự do tiếp tục tăng thêm 50.000 đồng một lượng so với giá mở cửa lên gần chạm mốc 37 triệu chiều mua và trên 37 triệu chiều bán. Như vậy, vàng SJC trên thị trường tự do đã tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Các DN kinh doanh vàng bạc sáng nay cũng tăng giá vàng SJC lên 120.000 đồng một lượng.

Đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã tăng giá mua vào vàng SJC 200.000 đồng/lượng lên 36,90 triệu đồng/lượng và tăng giá bán ra 190.000 đồng/lượng lên 37,12 triệu đồng/lượng trước. Tuy nhiên, giá vàng được điều chỉnh giảm nhẹ vài chục nghìn/lượng vào thời điểm hiện tại.

Có thể bạn quan tâm:

Tập đoàn Phú Quý cũng tăng giá mua vào vàng SJC 100.000 đồng/lượng vào đầu giờ trước khi quay đầu giảm về ngưỡng 36,88- 37.06 triệu đồng/lượng vào lúc này.

Giá vàng miếng Rồng Thăng Long cũng thậm chí sáng nay đã tăng lên mức 37,12 – 37,57 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ tăng lên 36,69 – 37,14 triệu đồng/lượng.

Do tăng mạnh hơn nên hiện giá vàng SJC lại nới rộng khoảng cách với giá vàng thế giới lên trên 800.000 đồng/lượng.

Lý giải về việc giá vàng trong nước tăng mạnh, một chuyên gia về vàng cho biết, nguyên nhân một phần do nhu cầu mua vàng dịp cận Tết Nguyên đán tăng khá cao sau khi người lao động được lĩnh tiền thưởng Tết. Bên cạnh đó, các DN vàng trong nước cũng “tranh thủ” lúc giá vàng thế giới tăng để nâng giá vàng trong nước trước khi thị trường vàng bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, đồng thời tránh tăng đột biến trước ngày vía Thần tài.

Trên thị trường thế giới, kim loại quý tăng 9 USD so với chốt phiên cuối tuần trước, giao dịch quanh mức $1324/oz.

Giá vàng trên thị trường châu Á tăng khi thị trường Trung Quốc và một số nước trong khu vực c chuẩn bị bước vào Tết nguyên đán, từ đó, kéo nhu cầu tăng mạnh.

Trong tuần này, các khu vực kinh tế lớn của thế giới đều công bố báo cáo kinh tế quan trọng. Những báo cáo này có thể tăng, hoặc giảm. Nếu kinh tế và việc làm tăng trưởng thì giá vàng sẽ đi xuống, tùy thuộc vào mức độ tăng và sự ảnh hưởng của các nền kinh tế đến kinh tế toàn cầu.

Trong cuộc khảo sát Phố Wall (Wall Street) đã có đến 50% cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. 30% cho rằng giá vàng sẽ giảm và 20% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: