Vàng trong nước èo uột sau ngày Thần tài, chênh lệch mua- bán được kéo dãn

Vàng trong nước tiếp tục trượt nhẹ trong sáng nay sau phiên giảm mạnh đầu tuần. Nhìn chung, vàng trong nước giảm mạnh hơn thế giới với tâm lý “hậu Thần tài”.

Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất
Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Lúc 11 trưa nay, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,95 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ giao dịch hôm qua, giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào còn chiều bán ra vẫn giữ nguyên.

Cùng lúc, Tập đoàn Vàng bạc Đá Quý Phú Quý niêm yết giá vàng tương ứng là 36,80- 36,93 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng so với phiên đầu tuần.

Hôm qua, thị trường chứng kiến giá bán ra của vàng giảm tới hàng trăm ngàn đồng cho mỗi lượng bán ra. Dự báo, trong ngắn hạn giá vàng sẽ khó có thể phục hồi lại cột mốc đạt được trong ngày Vía Thần Tài. Với diễn biến trên, những người đã chi tiền để mua vàng cầu may đầu năm sẽ chấp nhận phải chịu lỗ tới hàng trăm ngàn cho mỗi lượng vàng nếu như bán ra trong khoảng thời gian này.

Trong khi đó, mặc dù đã được rút ngắn so với mức 1 triệu đồng/lượng vào ngày vía Thần tài 10/1 âm lịch, chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng tại thị trường Hà Nội vẫn cao, phổ biến 350.000 đồng/lượng.

Khoảng cách giữa giá mua vào-bán ra các sản phẩm vàng khác cũng ở mức khá rộng, trong khoảng 300.000- 450.000 đồng/lượng, mức chênh lệch như vậy đồng nghĩa với việc phần rủi ro bị đẩy nhiều hơn về phía người tiêu dùng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ tại Hà Nội đang cao hơn khoảng 500.000 đồng/lượng.

Đại diện Doji cho biết thị trường vàng hạ nhiệt sau nhiều phiên sôi động trong tuần lễ ngày vía Thần Tài. Tại các đơn vị giao dịch vàng ghi nhận lưu lượng khách mua bán đan xen, lượng mua vàng và bán ngang bằng.

Trên thị trường thế giới, các nhà đầu tư đang “án binh” chờ đợi buổi điều trần đầu tiên trước Quốc hội Mỹ của tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell sẽ diễn ra trong ngày. Những bình luận của ông Powell sẽ được các thị trường theo sát để tìm kiếm manh mối về triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ.

Lúc này, chỉ số USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt đã rời khỏi các mức cao, từ đó đẩy giá vàng đi lên. Hiện mỗi ounce vàng đang được bán với giá là $1333/oz, không thay đổi nhiều so với đầu giờ.

Bất chấp tín hiệu đi lên, giới chuyên gia khuyến cáo hãy thận trọng khi mua vàng trong tuần này vì giá cả đang ở giữa tầm bán ra. Trong khi nhiều nhà đầu tư vẫn có tâm lý lạc quan đối với thị trường vàng, các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ có xu hướng giảm nhiều hơn tăng.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: