Vàng trong nước đu theo đà giảm của thế giới

0
876

Phiên giao dịch sáng nay 31/5, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được doanh nghiệp điều chỉnh giảm sau khi chứng kiến thị trường thế giới chốt phiên Mỹ mất hơn 4 USD.

Biểu đồ giá vàng DOJI ngày 31/5

Vào thời điểm 11h trưa nay, giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài ở mức 36,15-36,37 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và và bán ra so với sáng qua.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,33 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 150.000 đồng/lượng so với sáng 30/5.

Có thể thấy, chênh lệch giá mua – bán vẫn khá ổn định khi neo ở mức 200 nghìn đồng/lượng.

Theo biểu đồ của DOJI, giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này đang ở mức rẻ nhất kể từ ngày 2/1/2017.

Các chuyên gia nhận định “trong thời gian gần đây, giá vàng biến động chậm, lình xình trong vùng 36,5-36,6 triệu đồng/lượng trong hầu hết thời gian của tháng 5 nên chỉ cần vài ngày giá giảm liên tục là lại có một mức đáy được thiết lập.”

Bên cạnh đó, sự chuyển biến kém khả quan của giá vàng thế giới cũng khiến giá trong nước tiếp tục trùng xuống. Lượng khách bán vàng ra chiếm ưu thế tạo áp lực đẩy giá vàng giảm sâu thêm.

Từ cuối tuần trước đến nay, giá vàng miếng đã giảm khoảng 250.000 đồng/lượng. Nếu so với thời điểm đầu tháng, vàng miếng đã rẻ đi nửa triệu đồng mỗi lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang chênh cao hơn khoảng 1,9 triệu đồng/lượng.

[AdSense-B]

Lúc này, vàng giao ngay trên thị trường thế giới đang được bán với giá $1260.28/oz, không thay đổi nhiều so với đầu giờ sau khi trượt giảm trong phiên Mỹ tối qua.

Sự đi xuống của giá vàng thế giới một phần do giá dầu thô giảm điểm. Mặt khác là do thị trường vàng chốt lời sau khi giá đạt đỉnh 4 tuần.

Hiện nay nhà đầu tư đang tập trung vào các dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ, bao gồm các chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ, đặc biệt là báo cáo việc làm tháng 5. Thông tin công bố tích cực sẽ củng cố lại quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ – Fed khi cho rằng sự suy yếu của kinh tế nước này trong quý I chỉ là tạm thời giúp Fed có thể tăng lãi suất trong tháng tới. Điều này sẽ khiến đồng USD tăng mạnh. Ngược lại nếu các thông tin kinh tế gây thất vọng sẽ khiến đồng đôla Mỹ sụt giảm và khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 6 sẽ thấp đi.

Về mặt phân tích kỹ thuật, mặc dù giá vàng giao tháng 8 đóng cửa ở mức thấp nhưng trên biểu đồ vẫn có xu hướng tăng, cho thấy giá không chịu áp lực trong ngắn hạn. Mức kháng cự vững chắc là 1.273 USD, trong khi hỗ trợ lâu dài là 1.250 USD một ounce.

[AdSense-C]

Giavang.net tổng hợp.