Vàng trong nước diễn biến mờ nhạt, giới đầu tư không mặn mà

Giá vàng thế giới lao đốc kéo giá vàng miếng SJC tiếp tục giảm hơn 100.000 đồng/lượng trong sáng nay sau khi đã để mất 150.000 đồng/lượng trong phiên hôm qua.

Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất
Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Cụ thể, giá vàng miếng trong nước được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 140-150 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng là 36,64- 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra), tương đương giảm 100.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Giá vàng nhẫn SJC cũng giảm mạnh trong sáng nay, song hiện giá bán ra vẫn trụ trên ngưỡng 37 triệu, ở mức 37,01 triệu đồng/lượng; trong khi giá mua vào ở mức 36,61 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy, đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn nhiều so với thế giới, vì thế hiện giá vàng miếng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 300.000 đồng/lượng. Thị trường vàng miếng tiếp tục trầm lắng do mức tăng chưa đủ hấp dẫn cả người mua lẫn người bán.

Đại diện Doji nhận định “Do ảnh hưởng không nhỏ từ giá vàng thế giới, giá vàng miếng trong nước bắt đầu có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Ngày 28/03 đánh dấu một phiên giao dịch khá mờ nhạt với những phát sinh chủ yếu là nhu cầu mua bán nhỏ lẻ, không đáng kể từ người dân. Tâm lý thận trọng và tạm thời đứng ngoài quan sát thị trường vàng là quyết định chung của nhiều nhà đầu tư ở thời điểm này. Ghi nhận đến cuối phiên giao dịch ngày 28/03, lượng khách theo chiều mua vàng chiếm khoảng 60% trên tổng số khách hàng giao dịch tại DOJI.”

Bảo Tín Minh Châu cũng chia sẻ “Hai phiên gần đây, giá vàng giảm liên tiếp. Đến phiên sáng nay, vàng sụt giảm mạnh khiến lượng khách mua vào đông đúc tại các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu. Ước tính lượng giao dịch có khoảng 75% khách mua, 25% khách bán.”

Trên thị trường thế giới, kim loại quý quay đầu giảm do giới đầu tư đồng loạt bán tháo trước những tín hiệu bất ngờ trên thị trường quốc tế. Đồng thời, những lo ngại về một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các đối tác lớn bỗng chốc lắng dịu khiến đồng dollar tăng mạnh và gây áp lực lên vàng.

Sáng nay, quý kim lình xình quanh ngưỡng $1328- không xa mức đáy một tuần đã chứng kiến trong phiên hôm qua.

Việc giá không vượt được 1.360 USD và không hồi phục được đã khiến nhiều nhà đầu cơ bán chốt lời”, Rob Haworth – chiến lược gia đầu tư cấp cao tại US Bank Wealth Management cho biết.

Theo các nhà phân tích, nhiều khả năng giá vàng thế giới sẽ còn tiếp tục giảm trong phiên cuối tuần trong bối cảnh khẩu vị rủi ro đã tăng cao trở lại khi nỗi lo về cuộc chiến thương mại toàn cầu đã lắng dịu, trong khi căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên cũng được hóa giải phần nào.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: