Vàng trong nước diễn biến ảm đạm, người mua thờ ơ

Giá vàng trong nước sáng nay biến động nhẹ sau khi giảm mạnh trong phiên hôm qua. Tính chung từ đầu tuần đến nay, giá vàng miếng SJC đã giảm tới 340.000 đồng/lượng.

Biểu đồ giá vàng Doji 3 ngày gần nhất
Biểu đồ giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Hiện giá vàng miếng SJC vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng gần 300.000 đồng/lượng.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua – bán vàng SJC ở mức 36,60 – 36,78 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 40.000 đồng/lượng so với chiều qua.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức mua vào là 36,67 triệu đồng/lượng và bán ra 36,75 triệu đồng/lượng, tương đương tăng 30.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Với mức giá hiện tại, giá vàng đang đắt hơn khoảng 70 nghìn đồng mỗi lượng so với đầu tháng 3. Tuy nhiên, so với mức đỉnh 1 tháng ở mức trên 37 triệu đồng/lượng mới thiết lập hôm thứ Ba, giá vàng đến nay đã giảm hơn 300.000 đồng/lượng

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 110 nghìn đồng/lượng, mở rộng 40 nghìn đồng so với phiên trước.

“Khối lượng giao dịch trong những ngày gần đây khá ảm đạm, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ của người dân mua vào tích trữ là chủ yếu”, Công ty PNJ cho biết.

Đại diện Doji chia sẻ “Thị trường vàng trong nước đã chứng kiến một phiên giao dịch không mấy ấn tượng so với những phiên trước đó trong tuần này. Đà giảm giá liên tiếp tạo tâm lý lưỡng lự cho các nhà đầu tư cùng với đó là các giao dịch bị co hẹp dần. Ghi nhận đến cuối phiên giao dịch 29/3, lượng khách theo chiều mua vàng vào chiếm khoảng 60% trên tổng số khách hàng giao dịch tại DOJI.”

Còn tại Bảo Tín Minh Châu, lượng khách giao dịch tại các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu không có sự biến động so với phiên trước. Mức độ giao dịch tương đối ổn định. Ước tính có khoảng 70% khách mua, 30% khách bán trong tổng các lượt giao dịch.

Trên thị trường thế giới, kim loại quý tiếp tục trượt giảm do đồng USD bật tăng cao trở lại nhờ tăng trưởng kinh tế Mỹ khả quan hơn nhiều so với dự kiến, từ đó, thúc đẩy kỳ vọng Fed có thể đẩy nhanh tốc độ thắt chặt trong năm nay.

Tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1325/oz, không nhúc nhích đáng kể so với đầu giờ.

Chứng kiến những biến động khá thất thường của đồng USD cũng như là giá vàng thế giới trong tuần qua, giới nhà đầu tư không khỏi phân vân về xu hướng của kim loại quý này trong tuần tới.

Kết quả cuộc khảo sát của Kitco với 17 chuyên gia thị trường cho thấy, có 35% số chuyên gia nhận định vàng sẽ tăng, trong khi cũng có 41% ý kiến dự báo vàng sẽ tiếp tục giảm.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: