Vàng trong nước đi lui,khó tìm thấy điểm bứt phá

Giá vàng miếng trong nước sáng nay giảm 40 nghìn đông/lượng khi thiếu đi lực hỗ trợ từ thế giới…

Cập nhật lúc 11h20 ngày 20/11/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,39 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,59 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,61 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội.

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra) (giảm 40 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng nay).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,46 – 36,54 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật cùng thời điểm 11h20 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.292,35/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,15 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 20/11/2017 lúc 11h20 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong nước sáng phiên đầu tuần đi theo xu hướng giảm khi giá thế giới đi lui sáng nay khi đồng USD quay đầu hồi phục.

Thời gian gần đầy, mức độ biến động của giá vàng trong nước là khá nhỏ bất chấp giá vàng thế giới liên tục biến động và đang ổn định gần ngưỡng cao nhất 1 tháng qua. Bởi vậy, chênh lệch giữa giá trong nước và quốc tế cũng được rút ngắn chỉ còn 1,15 triệu đồng/lượng.

DOJI cho biết, biểu đồ giá vàng trong nước phiên cuối đi ngang và không thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn. Tính đến cuối phiên, lượng khách theo chiều bán vàng chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Trên thị trường thế giới, đồng USD tăng giá so với EUR sau khi nỗ lực thành lập chính phủ liên minh ba bên của Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại, gây lo ngại về bất ổn chính trị trong nền kinh tế lớn nhất của khu vực đồng euro. Điều này đang là yếu tố chính gây áp lực cho quý kim phiên sáng nay.

Một số thông tin được cho là sẽ ảnh hưởng tới diễn biến của giá vàng trong tuần là biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ – Fed, cũng như số liệu về đơn hàng hóa lâu bền tháng 10 của Mỹ.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch