Vàng trong nước đi lên nhưng chưa tận dụng được hết lực đẩy từ thế giới

Vàng thế giới khởi sắc là chất xúc tác để giá vàng trong nước đi lên sau nhiều ngày diễn biến trầm lắng.

Diễn biến giá vàng 3 ngày gần nhất
Diễn biến giá vàng 3 ngày gần nhất

Cụ thể, sáng nay Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,57 – 36,75 triệu đồng/lượng, cả 2 chiều mua- bán đều tăng thêm 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý cũng điều chỉnh tăng giá mua vào- bán ra thêm 30.000 đồng/lượng lên 36,66- 36,74 triệu đồng/lượng.

Có thể thấy, giá vàng trong nước đang giữ vững xu hướng ổn định hơn giá vàng thế giới, nên phiên tăng mạnh của giá vàng quốc tế vào đêm qua không đủ sức khiến giá vàng miếng phá vỡ vùng biên độ dao động hẹp duy trì từ đầu tháng tới nay. Giao dịch vàng miếng diễn ra chậm, cung-cầu ổn định được coi là nhân tố khiến giá vàng trong nước ít biến động hơn so với giá quốc tế.

Có thể bạn quan tâm:

Giá vàng 999,9 của các thương hiệu lâu năm hiện đang xoay quanh mốc 37 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, tiếp tục đắt hơn vàng miếng SJC. Chẳng hạn, vàng nhẫn tròn trơn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được mua vào ở mức 36,66 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 37,11 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay cao hơn khoảng 200.000 đồng/lượng.

Nếu phản ánh hết mức tăng của giá vàng thế giới, giá vàng miếng sáng nay phải tăng khoảng 500.000-600.000 đồng/lượng.

Tập đoàn Doji cho biết “Nhờ có sự hậu thuẫn từ đà tăng của giá vàng thế giới , giá vàng trong nước đã bắt đầu có chút khởi sắc. Giao dịch mua và bán vàng phát sinh trong phiên có dấu hiệu chuyển biến rõ nét hơn với số lượng khách phát sinh ở cả hai chiều mua vào và bán ra tại DOJI khá đồng đều.”

Tại Bảo Tín Minh Châu, không khí giao dịch cũng có phần sôi động hơn khi giá vàng tăng trở lại. Toàn phiên hôm qua và đầu phiên sáng na,y lượng khách giao dịch mua bán đan xen. Đánh giá lượng khách mua chiếm khoảng 70% tổng lượt giao dịch.

Nhiều chuyên gia dự đoán còn tăng trong ngắn hạn. Vì vậy, người dân mua bán theo nhu cầu tự nhiên cứ giao dịch bình thường không cần quan tâm đến giá. Còn các khách đầu tư thì chọn thời điểm thích hợp để mua đáy bán đỉnh.

Trên thị trường thế giới, quý kim bất ngờ tăng vọt trở lại từ đáy 3 tuần trong khi đồng USD chững lại. Hiện giá vàng thế giới giao ngay theo giờ Việt Nam ở mức 1.329 USD/ounce, tăng gần 20 USD/ounce so với phiên hôm trước. Đây là mức tăng tốt nhất trong nhiều tháng trở lại đây.

George Milling-Stanley, chiến lược gia tại State Street Global Advisors dự báo giá vàng có thể tăng lên 1.350 – 1.400 USD/ounce trong thời gian tới. Còn Andrew Grantham, chuyên gia kinh tế cao cấp của CIBC World Markets nhìn nhận giá vàng đang hưởng lợi từ việc đồng đô la Mỹ yếu sau khi Fed phát đi tín hiệu sẽ nâng lãi suất thêm ít nhất 2 lần trong năm nay, chứ không phải 4 lần như dự đoán trước đó của thị trường.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le