Vàng trong nước dao động trong biên độ hẹp, gần như đi ngang cả tuần nay

Giá vàng miếng trong nước sáng nay tăng nhẹ 20 nghìn đồng/lượng đầu phiên sau đó chững lại khi không có thêm những thông tin mới từ thị trường thế giới…

Cập nhật lúc 11h15 ngày 24/11/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,42 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,62 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (tăng 20 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra) (giảm 10 nghìn đồng/lượng chiều mua so với giá khảo sát sáng qua).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,47 – 36,55 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h15 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.292,11/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,18 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 24/11/2017 lúc 11h15 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong nước đi ngang gần như trong cả phiên sáng nay sau khi tăng nhẹ 20 nghìn đồng/lượng đầu giờ.

Chênh lệch giá mua-bán vàng miếng tại thị trường Hà Nội sáng nay giảm còn 60.000-70.000 đồng/lượng, một dấu hiệu cho thấy giao dịch ảm đạm.

Giá vàng miếng giữ lình xình trong khoảng 36,5-36,6 triệu đồng/lượng, bằng với mức giá đầu năm 2017, khiến các nhà đầu tư nản lòng. Hơn 2 tháng trở lại đây, giá vàng miếng hầu như không có biến động đáng kể nào để khuyến khích nhà đầu tư mua hay bán.

Bảo Tín Minh Châu cho biết, phiên sáng nay ước tính có khoảng 55% khách mua vào và 45% khách bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng tăng nhẹ dù hiện thị trường đang trong kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn bởi những bất ổn chính trị tại Đức. Những biến động chính trị ở Đức vẫn đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm. Bế tắc chính trị này đang dẫn tới khả năng phải tổ chức một cuộc bầu cử Quốc hội mới, mà hậu quả rất có thể bà Merkel phải rời bỏ quyền lực nắm giữ từ 12 năm qua, đây sẽ là lực hỗ trợ cho vàng trong thời gian tới.

Theo các nhà phân tích, hiện đồng USD đang chịu nhiều sức ép do Fed có khả năng sẽ không thắt chặt mạnh tiền tệ như dự kiến khi mà nhiều quan chức tỏ ra quan ngại về lạm phát yếu. Bên cạnh đó, dự luật thuế có thể không được thông qua đúng hạn cũng tạo thêm sức ép với đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, hiện thị trường đã gần như chắc chắn Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới và có thể tiếp tục tăng trong năm tới, trái ngược với động thái duy trì chính sách nới lỏng của nhiều NHTW lớn khác như ECB hay BOJ. Chính sự trái chiều chính sách này sẽ duy trì sức mạnh cho USD, qua đó tạo sức ép lớn đến vàng.

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: