Vàng trong nước đảo chiều tăng giá cùng thế giới

0
905

Giá vàng miếng trong nước sáng nay (4/10) phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất gần 1 tháng rưỡi vào hôm qua nhờ đà tăng mới của thế giới.

Cập nhật lúc 11h10 ngày 04/10/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,32 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,52 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,32 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,54 triệu đồng/lượng ( bán ra) ở thị trường Hà Nội (tăng 80 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,41 – 36,49 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1276/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,5 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 04/10/2017 lúc 11h10 chưa kể thuế và phí).

Nguyên nhân khiến giá vàng thê giới tăng giá là do Chính phủ Mỹ vừa đưa ra thông tin bác bỏ các cuộc đàm phán với Bình Nhưỡng về các chương trình hạt nhân và tên lửa, ngoại trừ việc trao đổi về số phận công dân và các tổ chức Mỹ tại Triều Tiên. Điều này, khiến nhà đầu tư lại rơi vào bất an vì 2 bên không thống nhất đi đến giải pháp giải giáp vũ khí bằng hòa bình.

Thông tin này đã khiến giới phân tích tìm thấy điểm phục hồi của vàng. Có thể giá vàng sẽ được hỗ trợ và có sự tương tác của nhịp tăng mua trở lại sau khi bán ròng khoảng 1 tuần qua, khiến giá vàng có thể tăng mạnh.

Theo các DN kinh doanh vàng bạc, giá vàng hiện đang bị chi phối nhiều yếu tố, do đó nhà đầu tư cần quan sát kỹ thị trường để tìm cho mình điểm rơi của thị trường tốt nhất mua vào và bán ra tạo lợi nhuận.

[AdSense-B]

Giới kinh doanh vàng cho biết thị trường vàng miếng tại Hà Nội tiếp tục giao dịch trầm lắng, cả nhu cầu mua và bán đều ở mức thấp.

Theo PNJ, tình hình giao dịch vàng miếng trên thị trường trong ngày hôm qua nhìn chung khá ảm đạm và ít có sự biến động đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ là chủ yếu. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 320 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 49% và tỷ lệ bán ra chiếm 51%.

Giavang.net tổng hợp