Vàng trong nước “dài cổ” chờ đợi những tín hiệu chuyển biến

Theo đà đi xuống của thế giới, giá vàng trong nước cũng được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 40.000- 100.000 đồng/lượng. Vùng giá 36 triệu đồng/lượng tiếp tục được giữ vững.

Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất
Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Cụ thể, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 15/3.

Cùng lúc, công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng tương ứng là 36,63- 36,71 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.

Một điều dễ nhận thấy là không khí giao dịch vàng miếng diễn ra khá ảm đạm. Giới kinh doanh vàng tại Hà Nội đã rút ngắn thêm khoảng cách giữa giá mua và bán để kích cầu nhưng vẫn không ăn thua. Chênh lệch giá mua-bán vàng miếng SJC nhiều nơi tại Hà Nội sáng nay chỉ ở mức 60.000- 80.000 đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm:

Dù tăng nhẹ, giá vàng miếng vẫn giữ xu hướng lình xình trong vùng 36,6-36,8 triệu đồng/lượng duy trì từ đầu tháng đến nay. So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ đang cao hơn khoảng 300.000 đồng/lượng.

Đại diện Doji cho biết chứng kiến những diễn biến tăng giảm đan xen của giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước phiên giao dịch hôm thứ Năm chưa có những chuyển biến rõ nét, các phát sinh trong ngày tiếp tục dừng lại ở mức trung bình. Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách theo chiều bán vàng ra chiếm khoảng 65% trên tổng lượng khách tham giao dịch tại DOJI.

Tại Bảo Tín Minh Châu, lượng khách giao dịch cũng không hề có tín hiệu đột biến. Các hoạt động mua bán chỉ diễn ra ở mức độ trung bình. Đánh giá lượng khách mua chiếm khoảng 65% tổng lượt giao dịch.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới tụt giảm nhanh chóng do đồng USD tăng trở lại trước thời điểm quan trọng và áp lực bán vàng tăng cao trong bối cảnh thế giới thiếu vắng những xung đột, căng thẳng địa chính trị ở các khu vực nóng. Hiện vàng giao ngay đang có giá là $1316.55/oz, không thay đổi nhiều so với đầu giờ.

Lúc này, giới đầu tư đang đổ dồn vào cuộc họp của Fed diễn ra vào ngày 21/3. Nhiều người dự báo, Fed sẽ nghiêng nhiều về phe “diều hâu” trong triển vọng chính sách tiền tệ. Họ cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tuần tới và sẽ tăng thêm 2 lần nữa từ nay đến cuối năm.

Trong khi đó, ngân hàng Morgan Stanley dự đoán cơ quan này có khả năng cao sẽ tăng lãi suất 4 lần trong năm 2018.

Tất nhiên giá vàng luôn nhạy cảm với lãi suất tăng do điều này làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không lợi suất như vàng.

Bên cạnh đó, một yếu tố khác cũng gây áp lực lên giá vàng là nhu cầu tài sản an toàn giảm do nỗi lo chiến tranh thương mại được xoa dịu bởi Chủ tịch Hội đồng Thương mại Quốc gia ông Peter Navarro.

Peter Hug, Giám đốc giao dịch toàn cầu tại Kitco Metals, dự báo giá vàng sẽ dao động trong biên độ hẹp cho đến khi lãnh đạo Fed nhóm họp vào tuần tới.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le