Theo chân thị trường thế giới, vàng trong nước co về mức đáy 7 tháng

Sáng nay (4/7), giá vàng trong nước giảm gần 100 nghìn đồng mỗi lượng so với giá đóng cửa hôm qua, xuống mức thấp nhất trong 7 tháng trở lại đây.

Diễn biến giá vàng Doji ngày 4/7

Cụ thể, Công ty Doji niêm yết giá vàng miếng SJC hôm nay ở mức 36,13 – 36,21 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 60.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Phú Quý đứng ở mức 36,14 – 36,21 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 100.000 đồng mỗi lượng so với phiên 3/7.

Bước giảm xuất hiện ngay từ đầu tuần khi giá vàng bán ra trong phiên hôm qua đã giảm tới 150 nghìn đồng so với giá chốt phiên tuần trước, đồng thời biên độ giữa giá mua và bán đã thu hẹp lại chỉ còn 80 nghìn đồng, so với mức biên độ 150 nghìn đồng cuối tuần trước.

Có thể bạn quan tâm:

Theo biểu đồ giá vàng của DOJI, giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này đang thấp nhất kể từ đầu tháng 12 năm ngoái.

Trước đó, giá vàng đã lình xình ở gần đáy suốt từ đầu tháng 6, nên chỉ cần mức giảm vài chục nghìn đồng mỗi lượng là đã đủ để thiết lập thêm một mức đáy mới.

Tuy nhiên, với xu hướng giảm về mức thấp nhất trong năm, theo DOJI, thị trường kim quý trong nước lại cho thấy sự khởi sắc nhất định khi số lượng nhà đầu tư tham gia thị trường có sự cải thiện hơn đáng kể.

Có thể thấy, đà giảm của vàng trong nước xuất hiện khi vàng thế giới cắm đầu đi xuống và tìm tới các mức đáy mới. Đêm qua, quý kim bất ngờ mất tới 17 USD trước khi bình tĩnh trở lại và đứng vững trên mốc $1220/oz vào sáng nay.

Do vàng trong nước giảm chậm hơn giá vàng thế giới nên hiện giá vàng trong nước đã cao hơn giá vàng thế giới khoảng 2,7 triệu đồng mỗi lượng.

Bên cạnh đó, một số nhà kinh doanh vàng tại Hà Nội cũng cho rằng việc USD tự do tăng giá mạnh mấy ngày gần đây cũng giúp vàng trong nước “giữ” giá so với thế giới.

[AdSense-B]

Theo các nhà phân tích, giá vàng thế giới trượt giảm khi các yếu tố có lợi cho vàng như chính trị bất ổn, xung đột leo thang, chứng khoán sụt giảm… đều không xuất hiện, đẩy giá vàng về mức thấp nhất trong 2 tháng qua. Cùng đó, đồng USD tiếp tục tăng giá, các nhà đầu tư tăng bán ra càng gây sức ép lên giá vàng.

Trong tuần này, thị trường vàng sẽ tập trung vào các chỉ số kinh tế quan trọng, trong đó có chỉ số sản xuất ISM của Mỹ công bố vào ngày 3/7 và bảng lương phi nông nghiệp công bố vào ngày 7/7. Ngoài ra, thị trường cũng đón chờ báo cáo từ cuộc họp trong tháng 7 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ qua đó để biết được chínhsách tiền tệ trong nửa cuối năm 2017 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le