Vàng trong nước chưa đủ niềm tin dù xuất hiện tín hiệu mua vào

Thị tường vàng sáng ngày 31/8 tiếp tục biến động nhẹ ở cả thị trường trong nước lẫn thế giới. Tín hiệu mua khởi sắc hơn tại một số cửa hàng vàng không đủ sức hâm nóng niềm tin của giới đầu tư.

Diễn biến giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 36,59 – 36,76 triệu đồng/lượng, không thay đổi nhiều so với cuối phiên trước đó. Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 36,59 – 36,78 triệu đồng/lượng, không đổi so với cuối phiên hôm qua.

Cùng lúc, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại Hà Nội ở mức 36,63 – 36,73 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở giá mua và 10 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cuối phiên trước đó.

Như vậy, ngày giao dịch cuối cùng của tháng 8, giá vàng miếng SJC bán ra giảm khoảng 100.000 đồng/lượng so với thời điểm đầu tháng. Trong tháng này, giá vàng miếng chủ yếu lình xình quanh vùng 36,7-36,8 triệu đồng/lượng dù giá vàng thế giới và cả tỷ giá USD/VND đều có biến động mạnh.

Rõ ràng thị trường vàng trong nước đang có một tháng giao dịch ảm đạm, một phần do giá đi ngang, một phần do tâm lý tránh mua vàng trong tháng 7 âm lịch.

Xuất hiện tín hiệu tích cực nhưng không thể bứt tốc đi lên

Diễn biến phiên giao dịch ngày thứ 5 lại có phần sáng sủa hơn đôi chút với sắc xanh duy trì hiện hữu cho dù giá vàng quốc tế điều chỉnh giảm. Thị trường ghi nhận động thái mua vàng vào từ phía nhà đầu tư. Đây là hiệu ứng tốt giúp cho kim loại quý giữ vững không bị trượt giảm theo giá vàng thế giới.

Đánh giá về phiên giao dịch ngày hôm qua, tập đoàn DOJI nhìn nhận “Diễn ra khá tích cực khi giá đi lên, bất chấp vàng quốc tế điều chỉnh giảm. Thị trường ghi nhận động thái mua vàng vào từ phía nhà đầu tư. Đây là hiệu ứng tích cực giúp cho vàng giữ vững không bị trượt giảm theo giá thế giới.” Ghi nhận trong phiên, lượng khách theo chiều mua vàng vào chiếm khoảng 65% trên tổng lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Còn tại PNJ, khối lượng giao dịch vàng miếng trong phiên hôm qua tương đối ổn định, tổng khối lượng giao dịch vàng miếng đạt hơn 200 lượng, tuy nhiên, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ, hệ thống chưa ghi nhận được nhiều các giao dịch lớn phát sinh.

Mặc dù vậy, ngoài tâm lý ngại mua bán trao đổi trong tháng 7 âm thì áp lực xấu từ thị trường thế giới vẫn đang kìm chân những bước tiến xa hơn của vàng trong nước. Đứng trước áp lực mạnh mẽ từ một đồng USD mạnh, kim loại quý đang chật vật để giữ mốc 1.200 USD/oz. Lúc này, giá vàng giao ngay tăng 3 USD/oz so với chốt phiên Mỹ, lên 1.204 USD/oz. Mức giá này tương đương hơn 34 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính các chi phí liên quan.

Các nhà giao dịch nhận định sự mạnh lên của đồng USD so với đồng NDT khiến giá kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua Trung Quốc- nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Dự đoán xu hướng tiếp theo của thị trường vẫn khá u ám, giới đầu tư nên cẩn trọng trong các giao dịch của mình.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: