Vàng trong nước chỉ đủ sức thiết lập bước điều chỉnh nhỏ

Giá vàng SJC được điều chỉnh tăng nhẹ cả hai chiều mua – bán so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Cụ thể, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,74 – 36,81 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng SJC tại Phú Quý cũng được niêm yết ở mức tương tự 36,74 – 36,81 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). So với chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng được điều chỉnh tăng gần 40.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán.

Tại TP HCM, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,68 – 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tăng 60.000 đồng/lượng ở chiều mua vào so với ngày hôm qua.

Có thể bạn quan tâm:

Dù vậy, tính từ đầu tuần, mỗi lượng vàng SJC vẫn giảm khoảng 100 nghìn đồng, tương đương 0,27% giá trị.

Trước đó, trong phiên đầu tuần, giá vàng miếng đã có thời điểm lên gần 37 triệu đồng/lượng, cao nhất 4 tháng, nhờ giá vàng thế giới đạt mức cao nhất kể từ trung tuần tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, khi giá vàng quốc tế giảm trở lại, giá vàng trong nước cũng giảm theo.

Dù cùng nhau trượt giảm, vàng trong nước diễn biến có phần chậm chạp hơn thế giới, do đó, khoảng cách chênh lệch giá nội- ngoại ngày càng được rút ngắn, hiện di chuyển quanh 200.000 đồng/lượng.

Nhận xét về nhu cầu giao dịch, các thương hiệu vàng cho hay lực cầu vẫn khá thấp bất chấp tháng Tết đã cận kề. Mặc dù khoảng cách mua- bán liên tục được giãn rộng để kích thích giao dịch nhưng người dân vẫn chùn chân mua bán sau khi chứng kiến diễn biến èo uột của thị trường trong suốt năm 2017.

[AdSense-B]

Trên thị trường thế giới, vàng giao ngay hồi phục về mức 1.337,00 USD/ounce trước khi lùi về ngưỡng $1.332/oz vào thời điểm hiện tại.

Quý kim khởi sắc trong bối cảnh nỗi lo chính phủ Mỹ phải đóng cửa đã đẩy đồng USD quay đầu giảm trở lại. Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật để tài trợ cho Chính phủ Mỹ tới ngày 16/2 để tránh việc chính phủ Mỹ phải đóng cửa ngừng hoạt động một phần vào cuối tuần này vì hết tiền. Tuy nhiên, Dự luật cần phải được Thượng viện thông qua.

Các chuyên gia nhận định triển vọng dài hạn giá vàng khá khả quan khi chỉ số USD đang trên đà sụt giảm, cùng lúc giá dầu thế giới hồi phục lên mức cao nhất trong vòng 3 năm qua. Vàng tăng giá còn do sức cầu tiếp tục lớn ở châu Á khi khu vực này đang ở vào mùa cao điểm tiêu thụ vàng, đây cũng là mùa cưới và đón năm mới tại nhiều nước.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank cho biết, việc điều chỉnh giá vàng trong tuần rồi là dấu hiệu cho thấy tâm lý thị trường tích cực. Ông nói thêm rằng đó là dấu hiệu cho thấy giá có thể tăng thêm trong thời gian gần.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le