Vàng trong nước cần thêm thời gian để thu hút nhà đầu tư

Giá vàng SJC bật tăng trên 37 triệu đồng/lượng thôi thúc nhiều nhà đầu tư chốt lời. Lượng khách bán ra chiếm đến 70% giao dịch trên thị trường.

Biểu đồ vàng Doji 3 ngày gần nhất
Biểu đồ vàng Doji 3 ngày gần nhất

Sáng nay, giá vàng SJC tại TP HCM đang được niêm yết ở ngưỡng 36,92 – 37,10 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 60.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên ngày cuối tuần.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức tương ứng là 36,99 – 37,05 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), không thay đổi nhiều so với phiên ngày hôm qua.

Như vậy là, mốc giá 37 triệu đồng/lượng của vàng miếng được thiết lập trở lại vào hôm qua nhờ lực tăng mạnh của giá vàng thế giới. Biểu đồ giá vàng của DOJI cho thấy giá vàng miếng SJC tại doanh nghiệp này đang cao nhất trong vòng 1 tháng. Trong vòng một tuần trở lại đây, giá vàng miếng đã tăng gần 400.000 đồng lượng.

Tuy nhiên, mức tăng này chỉ phản ánh một phần mức tăng của giá vàng thế giới. Bởi vậy mà từ hôm qua, vàng miếng đã chuyển từ đắt hơn sang rẻ hơn so với vàng thế giới. Sáng nay, so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ rẻ hơn giá thế giới từ 100.000-200.000 đồng/lượng.

Lý giải nguyên nhân khiến giá vàng miếng SJC tăng chậm hơn và hiện đã rơi xuống thấp hơn giá vàng thế giới, một chuyên gia về vàng cho biết, là do nhu cầu vàng trong nước hiện đang rất yếu. Hơn thế, đã phần người dân hiện đang quan tâm nhiều hơn tới vàng nhẫn, một phần do yếu tố tâm lý, một phần do phù hợp với túi tiền của họ.

Đó chính là lý do khiến giá vàng nhẫn SJC thời gian gần đây luôn ở mức cao hơn nhiều so với giá vàng miếng. Cụ thể, sáng nay vàng nhẫn SJC 99,99 loại 1 chỉ, 2 chỉ và 5 chỉ được niêm yết ở mức 36,94 – 37,34 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji cho hay trong phiên đầu tuần, giá vàng trong nước diễn biến khá sát với đà tăng giảm của giá Quốc tế. Diễn biến linh hoạt giúp cho biên độ chênh lệch giá của hai thị trường trong nước và quốc tế sát lại gần nhau hơn. Có thể thấy rằng, quý kim vàng đang dần lấy lại vị thế của mình trên thị trường. Tuy nhiên, để đánh giá về tiềm năng của vàng trong ngắn hạn, thị trường vàng trong nước vẫn cần có thêm thời gian để thu hút nhà đầu tư.

Ghi nhận đến cuối phiên giao dịch ngày 26/03, lượng khách theo chiều bán vàng ra chiếm khoảng 70% trên tổng số khách hàng giao dịch tại DOJI.

Tại Bảo Tín Minh Châu sáng nay, lượng khách bán vàng tăng đáng kể áp đảo khách mua. Đánh giá lượng khách bán vàng tích trữ chiếm khoảng 70% tổng lượt giao dịch.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trụ vững trên ngưỡng 1.350 USD/oz và đang đứng ở mốc $1345/oz vào thời điểm hiện tại.

Có thể thấy, tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn ổn định bất chấp thông tin các quan chức Mỹ và Trung Quốc đang có các cuộc đàm phán sau hậu trường để tránh một cuộc chiến tranh thương mại.

Theo các nhà phân tích, trong ngắn hạn giá vàng sẽ tiếp tục tăng do đồng USD giảm. Cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc sẽ tác động tiêu cực tới toàn bộ nền kinh tế và tài chính toàn cầu, từ đó, kéo đồng USD giảm và khuyến khích giới đầu tư tìm tới vàng là kênh trú ẩn.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: