Vàng trong nước bị cầm chân trong vùng 36,6 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tiếp tục điều chỉnh giảm phiên thứ ba liên tiếp trong bối cảnh sức hấp dẫn của vàng thế giới cũng bị lu mờ bởi đồng USD.

Biểu đồ vàng DOJI 3 ngày gần nhất

Sáng nay, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức: 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 ngàn đồng so với chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 9/1.

Tại buổi họp báo mới đây của NHNN Việt Nam, ông Phạm Thanh Hà – Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (NHNN) cũng đánh giá, từ đầu năm 2017 đến nay, giá vàng trong nước diễn biến tương đối ổn định và biến động trong biên độ hẹp ngay cả khi giá vàng quốc tế diễn biến phức tạp.

Đáng chú ý, nhu cầu vàng miếng trong nền kinh tế ngày càng suy giảm, doanh số mua, bán vàng miếng trong hệ thống duy trì ở mức thấp. Vì vậy thị trường không xuất hiện các “cơn sốt” vàng miếng, không còn tình trạng đầu cơ, làm giá gây bất ổn đến tỷ giá, thị trường ngoại tệ và sự ổn định kinh tế vĩ mô. Một phần nguồn vốn bằng vàng bước đầy được chuyển hoá để phục vụ phát triển kinh tế xã hội.

Đại diện Doji cho biết trong phiên hôm qua, lượng khách bán ra gia tăng, chiếm 60-65% trên tổng số lượng giao dịch trên thị trường.

PNJ cũng chia sẻ “thị trường giao dịch vàng miếng trong ngày 9/1 khá ảm đạm, lượng mua vào và bán ra giảm mạnh hơn 20% so với những ngày giao dịch thông thường khác. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt gần 160 lượng, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ của người dân mua vào tích trữ là chủ yếu.”

Trên thị trường quốc tế, sự phục hồi của giá đồng USD đã khiến giá vàng rơi nhanh sau chuỗi tăng giá liên tiếp các tuần qua.

Trên sàn Kitco, giá vàng đang giao dịch ở mức 1.311,50 – 1.312,50 USD/ounce. Giá vàng Comex giao kỳ hạn tháng 2 giảm 7,30 USD/ounce xuống còn 1.313.10 USD/ounce.

Có thể thấy, giá vàng trượt giảm do đồng USD tiếp tục giữ vững bởi thị trường kỳ vọng Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay. Mặt khác, thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục tăng mạnh thiết lập các đỉnh mới thu hút dòng tiền nhàn dỗi đổ vào chứng khoán, từ đó gây áp lực lên kim loại quý.

Các chuyên gia kinh tế nhận định, khi chính trị ổn định hơn và kinh tế thế giới tiếp tục tăng trưởng sẽ càng tạo áp lực cho giá vàng.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: