Vàng: Trò ‘kéo co’ khó phân thắng bại giữa Tăng và Giảm

Biên độ giao dịch của vàng kể từ đầu năm đã tạo nên một trò chơi “kéo co” giữa xu hướng tăng và đà giảm. Hiện tại, kim loại đang ở gần mức thấp nhất của phạm vi mà vàng di chuyển từ đầu năm, Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu tại FXTM cho biết.

Otunuga bày tỏ quan điểm:

Diễn biến giá vàng phần lớn là bằng phẳng trong giao dịch tại các thị trường vào đầu ngày thứ Sáu trước báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ. Hành động của giá cho thấy thị trường giá lên và thị trường giá xuống đã tham gia vào một trò chơi kéo co kéo dài kể từ khi bắt đầu năm giao dịch, với hỗ trợ tại $1300 và kháng cự tại $1360 USD.

Trong khi căng thẳng địa chính trị và sự bất ổn tổng thể là những nhân tố hỗ trợ đắc lực cho vàng thì thị trường giá xuống lại nhận được nguồn cảm hứng liên tục từ kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:

Bên cạnh đó, các yếu tố khác như căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới: Mỹ – Trung Quốc hay thỏa thuận hạt nhân Iran cũng là những mầu sắc không thể thiếu trong bức tranh thị trường vàng.

Diễn biến hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn Comex kể từ đầu năm 2018. Nguồn CNBC

Tuần này, vẫn chưa có dấu hiệu có thấy đồng USD sẽ ngừng tăng và vàng hiện đang ở gần mức thấp nhất của phạm vi giao dịch, liệu trò chơi kéo co có xác định được bên thắng mà chấm dứt?

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: