Vàng tỏa sáng khi thời kì “trăng mật” đi qua

Xu hướng đang quay vòng. Thị trường chứng khoán tăng điểm trong 8 năm hiện giờ đang mệt mỏi và lỗi thời. Nó đã vận hành nhanh hơn trong những tháng gần đây, choáng váng trong hi vọng cải tổ thuế cho các tập đoàn lớn, bãi bỏ các quy định và tăng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng có nghĩa là có thêm lợi nhuận cho các doanh nghiệp và tăng tốc độ của nền kinh tế. Nhưng, cứ hỏi những người dân ở Pamplona xem, con bò nào chạy thì cũng phải dừng lại.

Các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đang củng cố cho “Second Half Fade”, nó chỉ ở đâu đó gần đây hoặc có thể đã bắt đầu ngay từ bây giờ. Thị trường chứng khoán khét tiếng “bán trong tháng 5” sớm bắt đầu, cũng phù hợp với sự kết thúc của 100 ngày đầu tiên, hay cái gọi là “thời kì trăng mật” của chính quyền mới.

Người mua đang ậm ừ trên sự suy giảm của thị trường chứng khoán vào thứ Hai, và thị trường đã giảm một phần lỗ, nhưng mô hình xu hướng giảm nhỏ hàng ngày đã hình thành trên biểu đồ S&P hàng ngày. Mức cao hàng ngày giảm và mức thấp hàng ngày cũng giảm. Các vết nứt bắt đầu mở rộng trong chi kì tăng của thị trường chứng khoán.

Điển hình, thị trường chứng khoán Mỹ đã có những bước đi kém hiệu quả trong khoảng thời gian tháng 5 đến tháng 10, với phần lớn lợi ích lâu dài của thị trường đã được ghi nhận trong giai đoạn tháng 11 và tháng 4. Các số liệu lịch sử theo mùa được thấy xung quanh hiện tượng này là ấn tượng.

[AdSense-C]

Điều này có ý nghĩa gì với vàng? Khi biển đỏ chiếm ưu thế trên màn hình của nhà đầu tư chứng khoán, thị trường vàng sẽ tỏa sáng như là nơi trú ẩn an toàn, tăng mạnh vào thứ Hai và với biển xanh mở rộng phía trước. Sự phục hồi của thị trường quý kim năm 2017 mới chỉ bắt đầu.

Góc độ kĩ thuật

Biểu đồ hàng ngày của vàng kì hạn tháng Sáu chỉ ra một đáy chữ “V” đẹp đẽ cho sự trượt dốc gần đây đến chính xác $1198,00. Các thương nhân có hiểu biết đã sử dụng mức giá giảm gần đây như là cơ hội mua vào và đó có thể là cơ hội cuối cùng để thâu tóm vàng dưới mức giá $1200 trong năm 2017. Xu hướng giảm nhẹ ngày 15/12 vẫn đang tăng. Hợp đồng vàng tháng 6 đang được giao dịch trên đường trung bình 20 ngày, 40 ngày và 100 ngày, đây là tín hiệu tích cực cho xu hướng theo sau đám đông.

Chiến thuật thương mại

Trong môi trường này, các nhà đầu tư đang sử dụng mức giảm sâu làm điểm mua vàng. Vùng hỗ trợ mới hình thành tại 1.243,70 USD và một đợt rút lui tới vùng đó có thể sẽ ngắn ngủi. Trên xu hướng tăng, giá vàng kỳ hạn tháng 6 chạm mức kháng cự ban đầu ở mức $1.268,10, cao điểm ngày 27/2. Một khi xu hướng tăng tạo ra đủ đà tươi sáng để vượt qua mức trần, bầu trời xanh ở phía trước.

Mục tiêu tăng giá vàng: Mức $1300/oz sẽ đóng vai trò như là một nam châm vật lý, nhưng mục tiêu kĩ thuật chính tiếp theo là $1347,4, mức tăng đột biến hậu bầu cử tháng 9.

Nếu thị trường chứng khoán tăng 10%, 15% hay 20% trong vài tháng tới, mức $1347 sẽ là một mức mục tiêu thấp cho xu hướng leo thang của vàng.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: