Vàng tiếp tục tăng khi đồng USD giảm xa khỏi mức cao nhất 10 tuần

Mở cửa phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Tư (11/10), vàng tăng giá phiên thứ 4 liên tiếp sau khi chạm mức cao nhất 2 tuần trong phiên giao dịch hôm qua nhờ sự hỗ trợ từ sự suy yếu của đồng dollar Mỹ.

Cập nhật lức 9h45, vàng giao ngay tăng 0,01% lên mức $1288,6/oz.

Trong khi đó, vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 để mất 0,25% xuống còn $1290,5/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]

Đồng dollar chao đảo’ so với các giỏ tiền tệ chính trong ngày hôm qua và giảm xa mức cao nhất 10 tuần do dự đoán kế hoạch cải cách thuế của Mỹ do Tổng thống Donald Trump đưa ra sẽ không được thông qua.

Trong khi đó, đồng euro tăng gần 10 điểm sau khi lãnh đạo của Catalonia nói về kế hoạch rút khỏi Tây Ban Nha, giảm bớt những lo ngại về sự bất ổn của khu vực đồng euro. Điều này cũng góp phần gây áp lực lên đồng bạc xanh.

Đồng dollar giảm khiến những tài sản được yết giá bằng đồng USD như vàng trở nên ít đắt đỏ hơn với những nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Một số tin tức kinh tế có thể ảnh hưởng đến giá vàng

Chính phủ Đức sẽ tăng dự báo tăng trưởng cho nền kinh tế lớn nhất châu Âu lên 2%, tăng mạnh so với dự đoán trước đó là 1,5% và đây cũng là mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2011.

Theo một cuộc khảo sát những người tiêu dùng Mỹ của Cục Dự trữ Liên bang New York hôm thứ Ba cho thấy triển vọng lạm phát ngắn hạn trong tháng 9 bị kẹt ở mức thấp so với mục tiêu do dự báo tiền lương và tài chính gia đình suy giảm.

Kinh tế Anh hậu Brexit vẫn bị kìm hãm ở mức thấp nhưng có lẽ điều này cũng không gây ảnh hưởng đủ mạnh để ngăn cản Ngân hàng Anh nâng lãi suất trong tháng tới.

Trung Quốc sẽ không gặp khó khăn trong việc đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 6,5% trong năm nay, và thậm chí có thể cao hơn, giám đốc Cục Thống kê Trùng Quốc cho biết.

Triển vọng sáng sủa của nền kinh tế thế giới đang ủng hộ các Ngân hàng Trung ương thắt chặt hoặc bình thường hóa chính sách tiền tệ siêu nới lỏng sau khủng hoảng tài chính thế giới.

Lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD và lợi suất Trái phiếu tăng đồng thời gây áp lực làm giảm giá những tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Tuy nhiên trong tuần này, giá vàng vẫn được trợ lực bởi những thông tin về căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Hôm thứ Ba, một nhà lập pháp đảng cầm quyền Hàn quốc cho hay các tin tặc Bắc Triều Tiên bị nghi ngờ đã đánh cắp một lượng lớn các tài liệu quân sự mới nhất giữa Hàn Quốc-Hoa Kỳ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: