Vàng tiến tới tháng tăng đầu tiên kể từ tháng 8

Giá vàng ổn định gần mức thấp nhất 1 tuần vào thứ Năm do đồng USD phục hồi sau dữ liệu kinh tế tăng trưởng của Hoa Kỳ.

Cập nhật lúc 9h55p vàng giao ngay tăng nhẹ 0,05% lên mức $1.285,1/oz. Trong phiên giao dịch trước đó, quý kim đã giảm 0,8% xuống mức thấp nhất kể từ 22/11 tại $1.281,9. Tuy nhiên, quý kim cũng thiết lập tháng tăng giá đầu tiên kể từ tháng 8- tăng 1% giá trị.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,11% lên mức $1.287,6/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Chỉ số dollar index- thước đo sức mạnh đồng bạc xanh so với giỏ gồm 6 đồng tiền chính giảm 0,1%.

Vàng bắt đầu bị bán tháo từ đầu phiên thứ Tư trong khi bà Janet Yellen có phiên điều trần cuối cùng trước Quốc hội về triển vọng kinh tế Mỹ. Trong bài phát biểu được chuẩn bị trước phiên điều trần, bà Yellen bày tỏ lạc quan về triển vọng kinh tế và rằng lạm phát sẽ quay trở lại mốc 2%. Điều này củng cố khả năng Fed sẽ nâng lãi suất khi lãnh đạo cơ quan này nhóm họp trong 2 tuần nữa.

Phần lớn thị trường đã dự báo Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12, nhưng vẫn còn nghi ngại khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 3 lần như dự kiến vào năm sau.

Sự lạc quan của bà Yellen tại phiên điều trần được nhìn nhận là “diều hâu”, khiến lãi suất tăng và đẩy giá vàng giảm.

Lợi suất Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng trên hầu hết các kỳ hạn nhờ những nhận xét lạc quan về nền kinh tế của Chủ tịch Fed Janet Yellen và dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn dự kiến của Mỹ trong quý III.

Lãi suất tăng có xu hướng đẩy đồng USD và lợi suất Trái phiếu tăng đồng thời gây áp lực cho giá vàng là tài sản không mang lại lợi tức.

Các thị trường dường như không mấy để tâm đến vụ bắn thử Tên lửa mới đây của Bắc Triều Tiên cho dù Mỹ kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn cấp sau vụ việc này. Bằng chứng là đồng yên Nhật và vàng – những tài sản được xem là nơi trú ẩn an toàn mỗi khi căng thẳng địa chính trị nóng lên – chẳng những không tăng mà còn quay đầu sụt giảm khá mạnh.

Trong khi đó hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư gia tăng mạnh sau khi kim loại quý này đã tăng lên sát 1.300 USD/oz – cao nhất trong gần 2 tháng trong phiên đầu tuần. Ngoài ra, đà tăng mạnh mẽ của chứng khoán toàn cầu cũng như sự bùng nổ của các đồng tiền ảo, đặc biệt là bitcoin cũng hút bớt một lượng tiền đáng kể từ thị trường vàng.

Giới đầu tư tiếp tục theo dõi diễn biến về gói cải cách thuế ở Mỹ sau khi Ủy ban Ngân sách Thượng viện hôm thứ Ba bỏ phiếu với tỷ lệ 12-11, thông qua gói này. Dự kiến toàn thể Thượng viện sẽ bỏ phiếu sớm nhất là vào thứ Năm.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: