Vàng tiến sát mức đỉnh 2 tuần nhờ đồng dollar suy yếu

– Chính sách mới cập nhật của FED giúp vàng hồi phục lên đỉnh 3 tuần

– Đà bán tháo đồng USD/lợi tức trái phiếu Mỹ giảm có thể hạn chế bất cứ bước giảm nào của vàng

Kim loại quý chứng kiến bước hồi phục mạnh mẽ từ đáy 3 tuần
Kim loại quý chứng kiến bước hồi phục mạnh mẽ từ đáy 3 tuần

Vàng nhanh chóng đảo chiều từ bước giảm trong ngày để tìm về vùng $1327. Thị trường tiếp tục di chuyển xung quanh mức đỉnh 2 tuần đã thiết lập trong phiên hôm qua.

Tối qua, kim loại quý chứng kiến bước hồi phục mạnh mẽ từ đáy 3 tuần sau khi FED quyết định nâng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm nhưng vẫn giữ nguyên quan điểm sẽ điều chỉnh ít nhất 2 lần nữa trong năm nay. Thông tin này đã nhấn chìm kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư- những người trước đây cho rằng FED sẽ vô cùng mạnh tay trong kế hoạch thắt chặt tiền tệ năm 2018 này.

Viễn cảnh nhẹ nhàng hơn về chính sách tiền tệ đã kích hoạt lực bán đồng USD suốt từ tối qua cho tới đầu phiên giao dịch châu Âu hôm nay. Trong khi đó, kim loại quý lại tranh thủ được cơ hội để đi lên.

“Bình luận của FOMC có vẻ ôn hòa hơn nhiều so với những gì chúng ta đã nghĩ…Xét theo khía cạnh nào đó, Fed sẽ phải làm những gì mà họ không muốn làm. Điều nguy hiểm ở đây là nguy cơ về một cuộc khủng hoảng tín dụng”- Alasdair Macleod, giám đốc nghiên cứu tại Goldmoney Inc, Toronto chia sẻ.

“Đây là môi trường cực tốt cho vàng bởi vì chúng ta có thể chứng kiến đồng dollar suy yếu”- ông nói thêm.

Ngoài ra, vàng cũng được hưởng lợi khi chứng kiến bước thoái lui đi kèm của lợi tức trái phiếu Mỹ cũng như nhu cầu tài sản an toàn dâng cao trong bối cảnh nỗi lo bất ổn về chính sách thuế của ông Trump vẫn đang lơ lửng. Bất kỳ bước giảm nào của vàng cũng sẽ được hạn chế nhờ lực đẩy này.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1329/oz, giảm nhẹ so với phiên sáng. Hôm qua, đã có lúc thị trường chạm mức cao 3 tuần tại $1,336.59 và thiết lập bước tăng ngày lớn nhất kể từ ngày 17/5/2017.

“Thực tế là vàng đã rơi xuống mức đáy năm 2018 ($1,306.91) vào hôm 20/3 nhưng không thể thủng qua mốc này. Đây là tín hiệu đầy tích cực trong mắt các nhà đầu tư kỹ thuật”- chuyên gia phân tích Edward Meir tại INTL FCStone chia sẻ.

“Nếu bạn lo lắng về nguy cơ bất ổn chính trị trong ngắn hạn và thị trường chứng khoán đi xuống bởi căng thẳng chiến tranh thương mại Trung- Mỹ thì vàng chính là yếu tố hàng đầu trong bất cứ danh mục đầu tư nào của bạn”- Stephen Innes, giám đốc đầu tư tại APAC chia sẻ.

Tuần này, thị trường đón nhận ít ỏi thông tin kinh tế quan trọng, duy chỉ có báo cáo trợ cấp thất nghiệp sẽ được công bố vào cuối ngày. Do đó, diễn biến của đồng USD và tâm lý rủi ro trên thị trường sẽ là yếu tố quyết định hướng đi của vàng.

Các mốc kỹ thuật

Khu vực $1336-37 tiếp tục đóng vai trò là ngưỡng kháng cự hiện tại, trụ vững trên mốc này là cơ hội để thị trường vượt qua hàng rào $1341 và chinh phục khu vực $1352-53.

Ngược lại, vùng $1328-27 lại là “đôi cánh” bảo vệ quý kim tránh khỏi đà giảm. Nếu mốc này bị chinh phục, thị trường có khả năng lùi sâu về ngưỡng hỗ trợ $1316.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: