Vàng thoát khỏi mức đáy 8 tuần do dollar trượt giá

Trong phiên Á sáng nay, vàng khôi phục từ mức đáy 8 tuần bởi đồng dollar mất giá. Nguyên nhân của sự việc trên đó là do Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ sa thải Giám đốc FBI James Comey. Tuy nhiên, kì vọng lãi suất cơ bản tăng vào tháng 6 vẫn khiến vàng phải chịu nhiều áp lực.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên mức $1221,82/oz lúc 0105 GMT. Giá vàng chạm mức $1213,81/oz vào hôm qua, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 15/03.

Vàng kì hạn của Mỹ tăng 0,5% lên $1221,8/oz

Đối với thị trường tiền tệ, dollar trượt giảm trong phiên và đồng tiền an toàn là đồng Yen Nhật chiếm ưu thế sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ sa thải Giám đốc FBI trong một động thái gây sốc Washington.

Một vấn đề nữa ủng hộ cho vàng đó là lo ngại rằng Bắc Hàn đang chuẩn bị thử tên lửa hạt nhân lần thứ 6.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sky News vào hôm thứ Ba, đại sứ của Bình Nhưỡng tại Anh, Choe Il, cho biết Triều Tiên sẵn sàng tiến hành một cuộc thử nghiệm tên lửa hạt nhân lần thứ 6. Các nhà quan sát của nước này nói rằng một cuộc thử nghiệm như vậy có thể xảy ra. Những nhận xét của ông nhắc nhở thị trường rằng căng thẳng có thể tiếp tục leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

[AdSense-B]

Bất chấp những diễn biến trên, kì vọng rằng chính sách tiền tệ sẽ được thắt chặt vào tháng tới vẫn kéo giá vàng xuống.

Theo một công cụ quan sát Fed của CME Group thì các nhà đầu tư đang nhận thấy có khoảng gần 90% cơ hội rằng Fed sẽ nâng lãi suất qua đêm lên khoảng 0,25% và ở mức 1,00%- 1,25% trong cuộc họp chính sách diễn ra vào ngày 13-14/06.

Ở một diễn biến khác, một nhà hoạch định chính sách của Fed cho hay lượng thất nghiệp ở Mỹ đã giảm xuống dưới mức cân bằng tự nhiên của nó và có thể sẽ làm nóng nền kinh tế đồng thời thúc đẩy tăng lãi suất nhanh hơn nếu nó giảm xuống dưới 4%.

Chủ tịch Fed tại Kansas là ông Esther George nói rằng tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp có nghĩa rằng việc điều chỉnh chính sách tiền tệ là ‘vô cùng quan trọng’.

[AdSense-C]

Givang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: