Vàng thoái lui về đường 50-DMA, chờ đợi báo cáo kinh tế Mỹ

Xu hướng mua vào đồng dollar tăng lên sau khi thị trường Trung Quốc mở cửa, vàng vì thế nhanh chóng rời khỏi hàng rào $1180/oz.

Hôm qua, vàng bất ngờ leo lên mốc cao 5 tuần tại $1.181,3 khi đồng USD tiếp tục giảm sau khi tín hiệu từ biên bản họp Fed vào tháng 12 năm ngoái khiến nhà đầu tư hoài nghi về tốc độ tăng lãi suất.

Theo đó, biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 của Cục dự trữ liên bang Mỹ – Fed được công bố cho thấy hầu hết các thành viên có quyền bỏ phiếu thiết lập chính sách của cơ quan này đều cho rằng kế hoạch kích thích tài chính của Tổng thống đắc cử Donal Trump có thể đẩy nền kinh tế tăng trưởng nhanh hơn, song đi kèm với đó, rủi ro lạm phát cũng cao hơn, từ đó có thể buộc Fed tăng lãi suất nhanh hơn.

Tuy nhiên, biên bản cuộc họp không cho thấy bất kỳ một thông tin gì về thời điểm cũng như số lần tăng lãi suất trong năm 2017. Bởi vậy, sau khi biên bản cuộc họp này được công bố, thị trường vẫn đặt cược Fed sẽ tăng lãi suất 2 lần trong năm 2017 và chỉ dưới 50% cơ hội cho lần tăng thứ 3. Đồng USD vì thế sụt giảm khá mạnh so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khiến giá vàng tiếp tục tăng tốc.

Tuy nhiên, bước giảm của đồng USD sáng nay đã chững lại, buộc kim loại quý phải từ bỏ 0.2% để rơi về vùng $1179.35/oz sau khi rơi xuống mức thấp phiên là quanh $1177/oz.

Có thể thấy, thị trường đang mở rộng bước thoái lui từ mức cao 4 tuần và tìm kiếm cơ hội test ngưỡng hỗ trợ tiếp theo tại đường 50-DMA (1175.35) trong bối cảnh đồng bạc xanh điều chỉnh tăng nhẹ.

[AdSense-B]

Tuy nhiên, xu hướng giảm sâu hơn của vàng vẫn được hạn chế khi giới đầu tư đang thận trọng chờ ngóng báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ sẽ công bố vào tối nay. Vàng thường được lợi trong vai trò là tài sản an toàn trong thời điểm bất ổn.

Chuyên gia tại FXTM cho rằng cũng giống như mọi người, Fed “không biết chính sách kinh tế cụ thể sẽ là gì và nó sẽ tác động thế nào lên tăng trưởng, tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát”. Do đó, dự đoán về ba lần tăng lãi suất trong năm 2017 so với hai lần trước đây chủ yếu dựa trên những sự tiên đoán, chưa có gì là chắc chắn. Như vậy, vàng vẫn còn “cửa” để thể hiện mình trong năm nay.

Các mốc kỹ thuật

Quý kim đang đối diện với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1185.55 (mốc cao 4 tuần) và 1200 (round figure).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1175.35 (50-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này là cơ hội để thị trường lùi về 1166.50 (5-DMA).

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: