Vàng thoái lui nhẹ từ đỉnh 11 tuần

Trong phiên giao dịch hôm nay 12/4 tại thị trường châu Á, giá vàng đảo chiều giảm từ đỉnh 11 tuần. Tuy nhiên, kim loại quý vẫn bảo toàn hỗ trợ chính tại $1350/oz.

Hôm qua, thứ Tư 11/4, giá vàng từng đạt $1365,23/oz, mức cao nhất kể từ ngày 25/1 năm nay.

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giá vàng hôm qua tăng ngày thứ tư liên tiếp khi lo ngại về căng thẳng chính trị leo thang tại Syria, Mỹ ra lệnh trừng phạt Nga và tranh chấp thương mại Mỹ – Trung đè nặng tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán và kéo chỉ số Dollar Index xuống đáy hai tuần.

“Chúng ta đã nhìn thấy lo ngại về chiến tranh thương mại và giờ là lệnh trừng phạt Nga của Mỹ. Rủi ro và bất ổn địa chính trị gia tăng đều đặn từ đầu năm đến nay”, bà Simona Gambarini, chuyên gia phân tích của Capital Economics, cho biết.

Chính tình hình này đã kích thích nhu cầu đầu tư vào vàng thông qua các sản phẩm như quỹ ETF vàng. “Vàng đang hưởng lợi từ tâm lý ngại rủi ro và cũng vì nhà đầu tư đang cố phòng thủ trước những trường hợp xấu nhất”, bà Gambarini nhận định.

Ảnh hưởng của Biên bản cuộc họp chính sách Mỹ tháng 3

Tuy nhiên, thị trường kim loại quý phần nào gặp khó khăn bởi Biên bản cuộc họp chính sách tháng 3 của ngân hàng trung ương Mỹ công bố ngày hôm qua.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khẳng định nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ. Biên bản cuộc họp mới nhất của Fed (ngày 20-21/3) chỉ ra các nhà hoạch định chính sách của Fed đều nhận định kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt hơn, và lạm phát sẽ mạnh lên trong những tháng tới.

“Gần như tất cả thành viên đồng ý rằng vẫn là hợp lý khi theo đuổi lộ trình nâng lãi suất liên ngân hàng (fed fund rate) một cách từ từ”, trích dẫn từ biên bản họp Fed.

Thị trường dự báo Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng 6/2018 và có khả năng là nâng một lần nữa vào tháng 9/2018. Hiện xác suất Fed nâng lãi suất lần 4 trong năm 2018 chỉ là 25%.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: