Vàng thiếu trợ lực khi dollar quay đầu phục hồi nhẹ

Bước vào tuần giao dịch mới, vàng thế giới có xu hướng điều chỉnh nhẹ và hiện đang giao dịch khá ổn định bên dưới ngưỡng cao nhất 9 tuần qua trong bối cảnh bất ổn chính trị tại Mỹ dịu bớt, trong khi kinh tế Mỹ sáng hơn đã hỗ trợ đồng USD phục hồi.

Các vấn đề cơ bản trong phiên:

Cập nhật lúc 10h06, vàng giao ngay tăng 0,09% lên mức $1286,4/oz. Trong phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước, quý kim đã tăng lên mức cao nhất 2 tháng qua tại $1301,5/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,03% xuống còn $1291,2/oz.

Trong phiên giao dịch Châu Á sớm thứ Hai, đồng dollar phục hồi từ mức thấp nhất 4 tháng so với đồng yen khi những mối quan tâm về việc thay đổi nhân sự tại Nhà Trắng gây áp lực về khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua cải cách thuế và các bước kích thích kinh tế.

Sàn giao dịch hàng hóa và vàng Dubai cùng tập đoàn Ayedh Dejem của Saudi Arabian vào Chủ Nhật vừa qua đã lên kế hoạch phát triển và ký kết hợp đồng vàng đầu tiên tại khu vực Trung Đông trên thị trường giao dịch quốc tế.

Giá vàng tại Ấn Độ giảm mạnh nhất so với giá quốc tế trong 11 tháng do nhu cầu vàng trong dân yếu và dòng chảy của kim loại quý có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

Sản lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust- quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới đã tăng 0,48% lên 799,29 theo thống kê hôm thứ Sáu tuần trước.

Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ gia tăng vị thế mua vàng kỳ hạn trên sàn Comex thiết lập tuần tăng thứ 5 liên tiếp tính đến ngày 15/08 do những lo ngại căng thẳng địa chính trị hỗ trợ vàng tăng lên mức cao nhất 2 tháng.

Bên cạnh đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại New York mới đây đã nâng dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý III/2017 của Mỹ lên trên 2%, dựa vào các số liệu mới nhất về doanh số ngành bán lẻ, sản lượng công nghiệp và hoạt động chế tạo của các khu vực.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: