Vàng: Thị trường giá xuống đã kết thúc, nhưng hãy coi chừng rủi ro giảm giá ngắn hạn – ICBC

Thị trường giá xuống (gấu) của vàng đã hoàn toàn chấm dứt, nhưng điều đó không có nghĩa là vàng sẽ tăng trong ngắn hạn. Đó là quan điểm của ngân hàng lớn nhất thế giới khi họ cho rằng quý kim có nguy cơ giảm giá trong ngắn hạn.

Quản lý cấp cao Marcus Garvey của ICBC Standard Bank đã viết trong một ghi chú được công bố vào thứ Ba rằng:

Trong ngắn hạn… chúng ta đối diện với rủi ro về sự giảm giá của vàng, với nhiều khả năng hỗ trợ kỹ thuật xác định ở khoảng $1275. Tuy nhiên, chúng tôi không tin rằng vàng sẽ tái nhập vào điều kiện thị trường gấu của nửa cuối năm 2018.

Lực cản lớn nhất đối với giá vàng trong thời gian tới sẽ là sự phục hồi trong tâm lý rủi ro, mà Garvey đổ lỗi cho chính sách tạm dừng của Cục Dự trữ Liên bang. Ông Garvey nhận định:

Sự phục hồi mạnh mẽ của các tài sản rủi ro trong quý I đã làm giảm sức hấp dẫn ngay lập tức của các đặc điểm phòng thủ của vàng và khả năng lặp lại xác suất tăng của Fed – chúng tôi nghĩ rằng nó hiện quá thấp – mở ra khả năng có thêm nhược điểm.

Nhận định về lãi suất của Fed đang hỗ trợ vàng

Ghi chú của ngân hàng nói thêm rằng các dự báo tăng lãi suất hiện tại được định là rất thấp. Quản lý cấp cao của ICBC nhận định:

Có thể những thay đổi thế tục đối với động lực lạm phát hoặc sự gián đoạn địa chính trị – như căng thẳng thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc – có nghĩa là chu kỳ này đã lên đến đỉnh điểm nhưng chúng tôi tin rằng khả năng tăng vọt hơn nữa hiện đang bị định giá thấp. Và điều này có thể tạo ra một cơn gió mạnh hơn nữa trong những tháng tới.

Fed đã đưa ra một thông báo ôn hòa đáng ngạc nhiên vào thứ Tư, nói rằng ngoài việc giữ lãi suất không thay đổi trong thời gian này, họ cũng không có kế hoạch tăng lãi suất trong cả năm nay, đó là một sự thay đổi đáng kể rất quý giá so với kỳ vọng ít nhất hai lần tăng lãi suất.

Fed trích dẫn tăng trưởng toàn cầu chậm hơn cũng như rủi ro Brexit và cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc là nguyên nhân khiến họ kiên nhẫn.

Viễn cảnh dài hạn của vàng là khá tươi sáng

Tin tốt cho các nhà đầu tư vàng là viễn cảnh dài hạn đang ngày càng tốt hơn và tốt hơn nữa, ICBC bổ sung. Ông Garvey viết:

Sức hấp dẫn cấu trúc của việc nắm giữ vàng đang tăng lên. Cụ thể bởi vì sự suy giảm toàn cầu về cân bằng lãi suất thực ngắn hạn dường như là thế tục về bản chất, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng như một tài sản không mang lại lợi nhuận.

Vị thế của vàng như một hàng rào chống lại rủi ro sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn vào cuối năm nay, theo ghi chú. Ông Garvey nói:

Quý IV nhấn mạnh giá trị của vàng như một danh mục đầu tư phòng thủ. Khi cổ phiếu thị trường phát triển cuối cùng chịu áp lực, vàng đã thực hiện chính xác như nhiều nhà đầu tư hy vọng, không chỉ tăng mà còn duy trì sự biến động tương đối thấp. Hiệu suất quý IV của vàng đã bị vượt qua, gợi ý rằng các nhà đầu tư dài hạn có thể xem các đợt giảm giá là cơ hội để tăng tỷ lệ sở hữu ở mức hấp dẫn hơn, hỗ trợ cho ý tưởng rằng nhược điểm của vàng là tương đối hạn chế.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: