Vàng: Thị trường giá lên tăng tốc vào cuối năm, Điều tồi tệ nhất đã ở sau lưng

Giá vàng đã đạt được một chiến thắng trong tháng 12 này, với nhiều lợi ích sắp tới, theo một người ủng hộ xu hướng tăng của quý kim đã từ rất lâu.

Vào tháng 12, giá vàng kỳ hạn đã tăng từ mức $1235/oz lên $1250/oz. Hợp đồng vàng giao tháng 2 trên sàn Comex giao dịch cuối ở mức $1249,9/oz, giảm 0,01% trong ngày. Nhà phân tích kim loại quý của Metal Bulletin, ông Boris Mikanikrezai đã viết trong bài đăng trên Seeking Alpha hôm thứ Ba như sau:

Thị trường giá lên của vàng đã gia tăng sức mạnh kể từ đầu tháng 12, phù hợp với phỏng đoán của tôi. Những điều tồi tệ nhất có thể ở phía sau chúng ta.

Fed ôn hòa hơn, Vàng tích cực hơn

Những kỳ vọng xung quanh Cục Dự trữ Liên bang đã đóng một vai trò lớn trong đợt tăng giá gần đây nhất và có khả năng sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới. Mikanikrezai bình luận:

Những quan điểm ôn hòa của Fed vào cuối tháng 11 được thiết lập để dẫn đến áp lực giảm giá hơn nữa đối với đồng USD và lãi suất thực của Mỹ. Và, do đó, thúc đẩy thêm nhu cầu đối với vàng, dẫn đến kết thúc năm đầy mạnh mẽ.

Các nhà thực thi chính sách của Fed cuối cùng đã điều chỉnh giọng điều của mình theo cách ít hiếu chiến hơn. Cụ thể, Chủ tịch Jerome Powell nói rằng chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương đang tiến đến giai đoạn trung lập và tất cả các quyết định trong tương lai sẽ phụ thuộc vào dữ liệu.

Trên hết, có một báo cáo được xuất bản bởi Thời báo Phố Wall vào tuần trước, lập luận rằng các quan chức ngân hàng trung ương có thể trở lại với cách tiếp cận “chờ đợi và xem xét” sau khi tiến hành tăng lãi suất trong tháng này. The Wall Street Journal cho biết:

Theo chiến lược hành động phụ thuộc vào tính phát triển dữ liệu của Fed, Fed có thể lùi bước khỏi con đường tăng lãi suất hàng quý trong 2 năm qua, làm tăng khả năng họ có thể trì hoãn động thái tăng lãi suất tại một số cuộc họp sắp tới, theo các báo cáo và các cuộc phỏng vấn gần đây.

Câu chuyện của vàng đang rất nhiều mảng màu sáng

Điều này có nghĩa là, đây chính là một môi trường vĩ mô thuận lợi hơn cho vàng, Mikanikrezai nói. Vị này nhấn mạnh

Đồng đô la Mỹ và lãi suất thực của Hoa Kỳ [đang] chịu áp lực giảm giá. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể nhu cầu đối với kim loại màu vàng, rõ ràng là trong giao dịch mua đầu cơ đáng kể và sự gia tăng trong dòng vốn ETF. Tôi tiếp tục tin rằng vàng sẽ tận hưởng một kết thúc mạnh mẽ trong năm.

Giá vàng cao hơn cũng sẽ đi kèm với nhu cầu cao hơn. Nhà phân tích nói thêm rằng, điều này có khả năng sẽ được phản ánh thông qua dòng vốn ETF mạnh. Mikanikrezai bày tỏ:

Các nhà đầu tư đang trở nên ngày càng nhận thức rõ hơn về những lo ngại về chu kỳ muộn trong nền kinh tế Hoa Kỳ sau sự sụt giảm đáng kể cổ phiếu tại Mỹ. Do đó, tôi tin rằng các nhà đầu tư sẽ cân bằng lại danh mục đầu tư của họ và định vị bản thân phòng thủ hơn, dẫn đến nhu cầu trú ẩn mạnh mẽ hơn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: