Vàng thế giới ổn định quanh ngưỡng $1340/oz

0
747

Kim loại quý tiếp tục di chuyển gần mốc cao 4 tháng nhờ sự hỗ trợ của đồng dollar yếu.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1339/oz, giảm không đáng kể so với sáng nay.

“Vàng dường như vẫn muốn đi lên cao hơn trong bối cảnh kỳ vọng lạm phát tăng và đồng dollar trượt giảm”- chuyên gia Edward Meir tại INTL FCStone cho hay.

“Tuy nhiên, chúng tôi không dám chắc liệu vàng có thể đứng vững với môi trường lãi suất diều hâu trong năm nay hay không, đặc biệt là nếu như đồng dollar đảo chiều tăng trở lại. Đặc biệt, chúng tôi cũng không nghĩ rằng đà tăng của tỷ lệ lạm phát sẽ kéo dài”- ông nói thêm.

Bước sang phiên chiều nay, chỉ số DXY đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh trong giỏ tiền tệ tiến nhẹ 0.1%, đạt mốc 90.32 sau khi chạm đáy 3 năm tại 90.279.

Đồng dollar yếu thế trong bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng vào tốc độ tăng trưởng kinh tế cũng như kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của nhiều quốc gia lớn trên thế giới, điển hình là ECB.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng đồng USD sẽ sớm phục hồi, bởi đà tăng của đồng euro và yên Nhật thời gian qua vốn chỉ dựa vào “ảo ảnh” ECB và BOJ sẽ thu hẹp chính sách kích cầu, trong khi Fed hiện vẫn đang theo sát lộ trình thắt chặt dự kiến của mình, nhất là khi lạm phát tại Mỹ đang có dấu hiệu tăng nhanh trở lại.

Hơn thế, việc đồng tiền chung và yên Nhật mạnh lên cũng gây nhiều lo ngại cho ECB và BOJ, khiến các cơ quan này sẽ phải đắn đo hơn với quyết định thu lại chính sách kích thích của mình.

“Chúng ta có thể chứng kiến áp lực bán ngắn hạn khi thị trường tiếp cận ngưỡng $1,350 và trụ vững trên mốc cao tháng 9/2017 tại $1,357 chính là mục tiêu tiếp theo của quý kim”- trader Sam Laughlin tại MKS PAMP Group chia sẻ.

“Sự hỗ trợ tốt quanh $1,330 có thể hạn chế bất kỳ bước giảm nào sâu hơn. Tuy nhiên, thị trường cần thiết phải có một quãng thời gian điều chỉnh. Vùng giá quanh $1,305 – $1,310 sẽ là khu vực lình xình của thị trường nhằm củng cố nỗ lực đi lên tiếp theo”- ông nhấn mạnh.

Còn theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters thì vàng giao ngay có thể test mốc cao ngày 8/9/2017 tại $1,357.54/ôz nếu xét theo các yếu tố kỹ thuật lúc này.

Giavang.net