Vàng thế giới ổn định chờ tin mới

“Một thống đốc có quan điểm ‘diều hâu’ như Taylor có thể dẫn đến tăng lợi suất Trái phiếu và gây ra ảnh hưởng tiêu cực đối với giá vàng”.

ECB chắc chắn sẽ cắt giảm các gói kích thích mua trái phiếu của mình. Đây là bước đi lớn nhất trong những năm tháng nới lỏng chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, vì lạm phát thấp vẫn là mối quan tâm hàng đầu đối với ngân hàng, bất kỳ việc giảm mua tài sản hàng tháng nào đều được dự báo sẽ kéo dài cùng với chương trình.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết: “Chúng tôi nghi ngờ rằng ngân hàng trung ương có thể gặp nhiều trở ngại trước các quan điểm ‘diều hâu’ với thị trường hiện tại”.

“Kết quả là, thị trường có thể chứng kiến đồng EUR tăng giá sau khi chính sách được tuyên bố. Điều này sẽ mang lại hỗ trợ ngắn hạn đối với vàng”.

Trên thị trường tiền tệ, đồng euro tăng 0,1% lên $1,1819 trong khi đồng dollar giảm 0,1% xuống còn 113,60 yen.

Đồng euro mạnh lên so với đồng dollar có thể hỗ trợ vàng vì một đồng USD giảm giá có thể khiến những loại tài sản được niêm yết bằng đồng USD trở nên ít đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Cập nhật lúc 15h10, vàng giao ngay giảm nhẹ 0,03% xuống còn $1277,8/oz.

Trong khi đó, vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng giảm 0,06% xuống còn $1278,2/oz.

Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của OANDA chia sẻ “Vàng đã được đẩy tăng mạnh hơn khi lợi suất Trái phiếu Mỹ giảm đêm qua và đồng USD yếu đi trước thềm cuộc họp ECB hôm nay”.

Đà giảm giá của đồng bạc xanh bị hạn chế do vẫn nhận được hỗ trợ từ lợi suất Trái phiếu cùng những tiến bộ trong nỗ lực cải cách thuế lịch sử của Đảng Cộng hoà và đồn đoán Chủ tịch Fed kế nhiệm sẽ là người có quan điểm ‘diều hâu’.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba đã thăm dò ý kiến ​​của đảng Cộng hòa về việc liệu họ muốn nhà kinh tế học John Taylor của Đại học Stanford hay Thống đốc Fed Jerome Powell cho vị trí người đứng đầu Fed. Và có vẻ như các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hoà ưa thích Taylor hơn.

John Sharma, một nhà kinh tế học thuộc Ngân hàng National Australia, cho biết “Một thống đốc có quan điểm ‘diều hâu’ như Taylor có thể dẫn đến tăng lợi suất Trái phiếu và gây ra ảnh hưởng tiêu cực đối với giá vàng”.

Vàng giao ngay có thể chạm mức kháng cự 1283 USD/ounce. Một khi giá phá vỡ mức kháng cự 1283 có thể dẫn tới đà tăng lên mức 1289 USD, nhà phân tích Wang Tao của Reuters cho biết.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: