Vàng tăng phiên thứ 4 liên tiếp nhờ căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

Sáng thứ Sáu, giá vàng tăng mạnh và chạm ngưỡng cao nhất trong vòng 2 tháng qua. Vàng đã thiết lập phiên tăng giá thứ 4 trong tuần nhờ căng thẳng leo thang giữa Mỹ – Triều Tiên khiến nhu cầu vàng – tài sản trú ẩn an toàn tăng mạnh.

Hiện tại vàng giao ngay đang được giao dịch ở mức $1286,6/oz giảm 0,02% so với mức cao nhất trong ngày tại $1289,6/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,1% lên mức 1291,4 USD/ounce.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng cảnh báo Triều Tiên sau khi nước này tiết lộ kế hoạch bắn tên lửa qua Nhật Bản để tiến gần lãnh thổ Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.

Thứ Sáu, đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 8 tuần so với đồng Yen. Thị trường chứng khoán Úc và các thị trường châu Á khác sụt giảm đầu phiên giao dịch sáng 11/8 khi các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu vì lo ngại căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên.

Thêm vào đó, chỉ số giá sản xuất tại Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 7, ghi nhận sự sụt giảm lớn nhất trong gần một năm. Điều này báo hiệu lạm phát Mỹ có khả năng sẽ tiếp tục giảm và Fed có thể sẽ tiếp tục trì hoãn việc tăng lãi suất trong năm nay.

Một trong những quan chức có ảnh hưởng nhất của Fed cho biết Cục dự trữ liên bang Mỹ dự báo lạm phát sẽ yếu đi do sự trượt giá của đồng USD và thị trường lao động đang ngày càng nóng lên. Fed sẽ thực hiện kế hoạch thắt chặt tiền tệ một các từ từ.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters cho thấy Ngân hàng Trung ương châu Âu khả năng cao sẽ thông báo về việc thay đổi chương trình mua vào tài sản dài hạn trong tháng 9.

Tại Ấn Độ, nhu cầu vàng giảm trong tuần khi giá vàng nội địa tăng vọt lên mức cao nhất trong gần 3 tháng và sự phục hồi của giá quý kim trên toàn cầu cũng làm giảm giao dịch mua bán ở những quốc gia khác tại châu Á.

Kim ngạch xuất khẩu của Nhật Bản dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng trong tháng 7 (thiết lập tháng tăng thứ 8 liên tiếp). Điều này thể hiện dấu hiệu đáng mừng về khả năng phục hồi kinh tế nước này trong năm nay.

[AdSense-B]

Giavang.net

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: