Vàng tăng nhẹ khi các nhà đầu tư chờ đợi thông tin về cuộc biểu quyết dự luật thuế Mỹ

Giá vàng tăng nhẹ trở và giữ ổn định gần ngưỡng thấp nhất 3,5 tuần qua khi đồng dollar giảm nhẹ do trì hoãn của cuộc biểu quyết thuế Hoa Kỳ.

Cập nhật lúc 15h30, vàng giao ngay tăng nhẹ 0,13% lên mức $1.277,2/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 cũng tăng 0,16% lên mức $1.278,7/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Dick Poon, Tổng giám đốc của Heraeus Metals Hong Kong, cho biết “Tình trạng tích cực trong thị trường chứng khoán đang có ảnh hưởng mạnh đến tâm lý nhà đầu tư. Về tổng thể, đồng dollar Mỹ cũng đã củng cố thêm sức mạnh nên không có lợi cho các nhà đầu tư khi đầu tư vào thị trường hàng hóa”.

“Nhà đầu tư đang tập trung vào các cổ phiếu trong ngắn hạn và cũng đang chờ đợi một đợt tăng lãi suất của Fed”.

Lãi suất cao hơn có xu hướng đẩy mạnh đồng USD và đẩy lợi suất trái phiếu lên, gây áp lực cho giá vàng bằng cách tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không mang lại lợi tức như vàng.

Trên sàn Wall Street qua đêm, các chỉ số chính đã đánh dấu tăng điểm với chỉ số S & P 500 SPX đạt mức cao kỷ lục và điểm trung bình Dow Jones lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 24.000 điểm.

Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của OANDA, cho biết: “Trong tháng vừa qua, giá vàng đã giao động trong một biên độ rất hẹp. Tuy sau đó đã có sự tăng vọt vượt ra khỏi biên độ hẹp nhưng tình trạng không kéo dài dẫn đến sự sụp đổ của giá vàng sau đó”.

“Thị trường đang lo lắng cho đà tăng giá của quý kim trong dài hạn và nhấn mạnh tính chất mong manh của giá vàng vào thời điểm này khi không có thêm sự kiện căng thẳng địa chính trị nào. Với điều kiện chính sách tiền tệ sẽ thắt chặt trong năm tới ở nhiều nơi trên thế giới, vàng có thể tìm thấy ít sự hỗ trợ hơn khi thị trường bước vào tháng cuối cùng của năm”.

Chỉ số dollar index- thước đo sức mạnh đồng USD so với giỏ sáu đối thủ lớn, giảm 0,1% khi thị trường chờ đợi cuộc bỏ phiếu về dự luật cải cách thuế của Hoa Kỳ.

Việc đại tu thuế của đảng Cộng hòa đã bị hoãn lại do gặp vấn đề theo thủ tục khi Thượng viện tranh luận về luật này vào cuối năm và đã hoãn lại cho đến sáng thứ Sáu.

Theo phân tích gia Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại $1.272/ounce và giảm thêm về phía ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở mức $1.263,35, như đề xuất bởi phân tích Fibonacci retracement.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: