Vàng tăng nhẹ do vụ nổ nghi khủng bố ở Manchester

Giá vàng ổn định trong phiên hôm nay mặc dù bất ổn do vụ nổ ở một buổi biểu diễn tại thành phố Manchester ở nước Anh đã khiến ít nhất 19 người chết. Cảnh sát cho biết đây có thể là một vụ tấn công khủng bố.

Quý kim được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn so với đồng euro trong bối cảnh căng thẳng chính trị Mỹ bùng nổ do những tranh luận liên quan đến Tổng thống Trump.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên $1261,62/oz lúc 0010 GMT.

Vàng kì hạn của Mỹ đi ngang với giá $1261/oz.

Về chính trị, ít nhất 19 nguời đã thiệt mạng do một vụ nổ trong một buổi biểu diễn của ca sĩ Ariana Grande tại thành phố Manchester của nước Anh. Hai quan chức Mỹ nói vụ việc có thể do một kẻ đánh bom tự sát gây ra.

Trong khi đó, thời gian bất ổn chính trị thường đi kèm với việc nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn tăng lên.

Vàng giao ngay đã tăng 2,2% trong tuần trước bởi những lo sợ về các liên kết bị cáo buộc giữa Trump và Nga. Việc Tổng thống sa thải Giám đốc FBI làm dấy lên quan ngại về khả năng chính quyền có thể làm để thực hiện các gói kích thích tài chính đã hứa.

Đồng euro đang ở mức đỉnh gần 6 tháng so với USD sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng đồng tiền của châu Âu đang ‘quá yếu’.

Hôm thứ Hai, chủ tịch Fed tại Dallas là Robert Kaplan cho biết mục tiêu kép của Fed là giá ổn định và việc làm đầy đủ đang có dấu hiệu tiến triển tốt. Bởi vậy, Ngân hàng trung ương phải tiếp tục tăng lãi suất và bắt đầu cắt giảm bảng cân đối kế toán khổng lồ của mình trước cuối năm.

[AdSense-B]

Cùng ngày, Lael Brainard- Thống đốc cục dự trữ Liên bang phát biểu rằng vẫn là một câu hỏi khó nếu hỏi bà xem liệu nền kinh tế Mỹ đã đầy đủ việc làm hay vẫn còn thiếu hụt trên thị trường lao động.

Trong khi đó, Giám đốc Fed tại Chicago cho biết thước đo về sức mạnh của các hoạt động trong nền kinh tế Mỹ trong tháng 4 đã lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2014. Điều đó chỉ ra sự gia tăng sản xuất và thuê lao động sau quý đầu tiên u ám của năm.

Tại châu Âu hôm qua, Ủy ban châu Âu cho biết các quốc gia khu vực Euro zone đã cải thiện lập trường tài chính. Đó là một dấu hiệu cho thấy sự ổn định tài chính ngày càng tăng. Đồng thời, ủy ban kêu gọi Pháp thực hiện các hành động mới để tuân theo giới hạn thâm hụt của EU và cảnh báo Italy phải đối mặt với các thách thức khẩn cấp.

Ở một diễn biến khác, SPDR Gold Trust- Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết lượng nắm giữ của họ đã tăng 0,21% lên 852,48 tấn trong ngày hôm qua.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: