Vàng tăng mạnh lên gần $1300/oz

Trong phiên giao dịch trước ngày nghỉ lễ, giá vàng tiếp tục đà tăng vững chắc và đóng cửa ở mức gần $1300/oz. Trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal, thông báo đưa ra ngày thứ Tư bởi Tổng thống Trump đã đặt một kịch bản áp lực lên đồng đô-la Mỹ.

Theo tường thuật của Reuters, Tổng thống nói hôm thứ Tư rằng đồng đô-la Mỹ “quá mạnh” và có thể gây tổn hại đến nền kinh tế Mỹ, thậm chí ông nói là ông muốn lãi suất ở mức thấp, Wall Street Journal cho hay. “Tôi nghĩ đồng tiền của chúng ta đang quá mạnh và một phần là lỗi ở tôi bởi vì moi người đã tin tưởng ở tôi. Nhưng điều đó sẽ gây tổn hại- chắc chắn gây tổn hại đến nền kinh tế”. Dĩ nhiên, điều đó điều đó đẩy giá vàng lên cao hơn. Tuy nhiên, điều ngược lại cũng đúng trong động thái giá ngày hôm qua.

Đồng USD làm hạn chế sự tiếp tục tăng giá của quý kim

Hành động ném bom Afghanistan của quân đội Mỹ ngày hôm qua đã khiến đồng bạc xanh giảm xuống 100,02, mức giá mở cửa phiên. Chiều hôm qua, USD được giao dich tăng xấp xỉ 0,4% lên 100,455. Đồng đô-la mạnh trở lại làm hạn chế bất kì bước tiến nào của vàng.

[AdSense-B]

Vàng giao ngay phiên chiều qua được giao dịch ở giá 1286,5, đến 4 giờ chiều theo giờ EST, mức tăng ròng là $10 trong ngày. Tuy nhiên, một cái nhìn gần hơn xác định mức độ mạnh mẽ của đô la Mỹ vào ngày hôm nay. Chỉ số vàng Kitco (KGX) cho thấy một đồng USD tăng mạnh chiếm $5,60. Xu hướng tăng giá $5,70 của vàng được tạo ra thông qua giao dịch thông thường.

gary wagner's gold chart April 13 2017

Trên cơ sở kỹ thuật, sự tăng giá giữa tuần đã đẩy giá hiện tại vượt qua ngưỡng kháng cự cũ 1260. Tiếp tục mua vào ngày hôm sau đã khẳng định mức kháng cự này có thể trở thành mức hỗ trợ quan trọng. Hơn thế nữa, tuần này chắc chắn chứa đựng một sự kiện lịch sử, bởi vì giá vàng đã vượt qua mức trung bình 200 ngày của nó hôm thứ Ba.

Lần cuối cùng giá vàng giao dịch có hiệu quả trên mức chuyển động trung bình 200 ngày trong bất kỳ giai đoạn kéo dài nào là tháng 1/2016. Giá vàng có thể giao dịch trên mức chuyển động trung bình 200 ngày cho đến tháng 10 năm ngoái. Tại thời điểm đó, quý kim đã giảm giá trước khi quay trở lại. Sau cuộc bầu cử Donald Trump hồi tháng 11, giá vàng đã trở lại mức trung bình. Từ đó đến thứ Ba của tuần này, giá đã được giao dịch dưới nghiên cứu kĩ thuật chuẩn.

Khi chúng ta tham gia một kỳ nghỉ kéo dài ba ngày, để vinh danh Thứ Sáu Tuần Thánh, thị trường sẽ đóng cửa vào hôm nay. Tôi hy vọng mùa lễ này sẽ nhắc nhở chúng ta tất cả những ước muốn vốn có của chúng ta về hòa bình và thiện chí đối với tất cả mọi người.

Bài viết là quan điểm của ông Gary Wagner – nhà phân tích có nhiều phân tích đăng tải ở Kitco.com và Thegoldforecast.com.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: