Vàng tăng mạnh do USD suy yếu

Giá vàng tăng trong đầu phiên Á sáng nay trong bối cảnh USD suy yếu sau khi dữ liệu sản xuất thấp hơn kì vọng của Mỹ được công bố đã làm giảm khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng tới.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên mức $1231,06/oz lúc 0057 GMT. Trong phiên hôm qua, giá này đã chạm mức cao nhất kể từ 04/05 là $1237,26.

Vàng kì hạn của Mỹ tăng 0,1% lên $1230,9/oz.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số dollar Index đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với euro, yen và 4 đồng tiền khác trong rổ tiền tệ đã giảm 0,1%.

Ở một diễn biến khác, chi nhánh Fed ở NewYork cho biết thước đo hoạt động kinh doanh tại NewYork đã bất ngờ giảm trong tháng 5, lần đầu tiên rơi xuống mức tiêu cực kể từ tháng 10 năm ngoái, trước cuộc bầu cử Tổng thống.

Trong khi đó, tâm lý của các nhà xây dựng nhà ở của Mỹ đột ngột tăng mạnh trong tháng 5, lên ngưỡng cao thứ 2 của mức này kể từ khi vỡ bong bóng nhà đất gần 1 thập kỉ trước, do nguồn cung nhà ở hiện tại vẫn hạn chế.

Cùng lúc, nước Mỹ lại được một phen hoảng hốt khi Tổng thống Donald Trump bị tố đã tiết lộ thông tin tình báo mật cho Bộ trưởng bộ Ngoại Giao Nga về cách Nhà nước Hồi giáo (IS) muốn biến máy tính xách tay thành bom trên các chuyến bay trong cuộc gặp giữa họ vào tuần trước. Những thông tin trên được tờ Washington đăng tải và Nhà Trắng đã phản bác rằng chúng không phải sự thật.

[AdSense-C]

Hôm thứ Hai, Bắc Triều Tiên cho biết họ đã tiến hành thử nghiệm thành công tên lửa tầm trung và sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động vũ khí hạt nhân “bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào”, bất chấp các nghị quyết và cảnh báo của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc từ Mỹ.

Với vụ tấn công mạng đang làm hoang mang cả thế giới, các chuyên gia an ninh mạng đã tìm ra bằng chứng kĩ thuật có thể liên kết Triều Tiên với vụ tấn công internet toàn cầu WannaCry. Vụ tấn công đã lan truyền mã độc cho hơn 300.000 máy tính tại hơn 150 quốc gia kể từ hôm thứ 6.

Cũng trong hôm thứ hai, các dữ liệu cho thấy Paulson & Co giữ cổ phần ổn định trong quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới trong khi Soros Fund Management vẫn đứng ngoài ngành quý kim trong quý I năm 2017, khi giá vàng tăng lên mức cao trong 3 tháng rưỡi đầu năm nay.

Cùng ngày, Johnson Matthey cho biết thị trường bạch kim dự kiến sẽ ghi nhận thặng dư đầu tiên trong sáu năm vào năm 2017, do nhu cầu từ ngành công nghiệp xe hơi giảm sút, các nhà chế tác trang sức và nhà đầu tư vượt qua được nguồn cung giảm.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: