Vàng tăng giá trước thềm công bố biên bản cuộc họp Fed

Vàng tăng giá phiên Âu thứ Ba trước thềm công bố biên bản cuộc họp mới nhất của Fed vào ngày mai. Biên bản cuộc họp sẽ đưa ra những manh mối để các nhà đầu tư dự đoán về triển vọng nâng lãi suất của Fed.

Cập nhật lúc 14h50, vàng giao ngay tăng 0,27% lên mức $1.280,4/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,38% lên mức $1.280,1/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Nhà phân tích Barnabas Gan, chuyên gia phân tích OCBC, cho biết “Thực tế là việc tăng lãi suất tháng 12 gần như là một thỏa thuận đã được thực hiện, các nhà quan sát thị trường sẽ xem xét kỹ hơn về bài hùng biện của Fed cho tháng 12”.

Lãi suất tăng cao có xu hướng đẩy đồng USD và lợi suất Trái phiếu tăng đồng thời gây áp lực giảm giá với quý kim và các loại tài sản không mang lại lợi tức.

Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết hôm thứ Hai rằng bà sẽ từ chức Chủ tịch Fed khi Jerome Powell được xác nhận và tuyên thệ để thay thế bà là người đứng đầu ngân hàng trung ương Mỹ.

“Thực tế là Yellen đã xác nhận sẽ rời đi đang mang tới một chút biến động khi các nhà giao dịch điều chỉnh vị thế của mình phù hợp với quan điểm về hướng đi lãi suất của Chủ tịch Fed mới Jerome Powell” Loh Mun Chun, giám đốc tại GoldSilver Central ở Singapore chia sẻ.

Các nhà kinh doanh cũng đang theo dõi nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đưa Triều Tiên trở lại danh sách các nhà tài trợ cho khủng bố vào hôm thứ Hai.

“Thật khó để dự đoán được những gì Trump sẽ làm … Chúng ta đang chờ đợi để xem Bắc Triều Tiên phản ứng như thế nào và liệu có thêm leo thang căng thẳng địa chính trị toàn cầu nào nữa không”, Gan của OCBC cho hay.

Theo phân tích gia Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ ở mức $1.274/ounce và rơi xuống mức thấp ngày 6/10 là 1.260,16 USD.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch