Vàng tăng giá trở lại do chứng khoán châu Á trượt dốc

Giá vàng tăng mạnh trong phiên Á sáng nay nhờ chứng khoán châu Á đi xuống. Trong khi đó, cuộc họp chính sách của Fed diễn ra trong 2 ngày nữa có thể sẽ đưa ra manh mối về lộ trình tăng lãi suất của Fed cuối năm nay.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Vàng giao ngay tăng 0,3% lên $1269,16/oz lúc 0053 GMT. Giá này đã giảm 1% trong phiên ngày thứ Sáu- bước giảm ngày lớn nhất của quý kim kể từ 18/05.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng kì hạn giao tháng 8 của Mỹ đi ngang với giá $1271,6/oz.

Palladium đã đạt mức cao nhất 16 năm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu. Phiên hôm nay, giá tiếp tục tăng 0,3% lên $893,5/oz.

Trên thị trường tổng hợp, đồng dollar tăng mạnh đầu phiên trong khi chứng khoán châu Á trượt giảm bởi đà giảm giá của cổ phiếu công nghệ.

Một diễn biến được thị trường theo dõi nhiều nhất đó là cuộc họp chính sách của Fed đã được bắt đầu và sẽ kết thúc vào ngày thứ Tư. Cuộc họp dự kiến sẽ tăng lãi suất Liên bang. Tâm điểm chú ý hiện tại là liệu Fed có nghĩ nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để chịu được mức tăng lãi suất thêm nữa trong năm nay hay không?

[AdSense-B]

Fed sẽ tăng lãi suất thêm 2 lần nữa trong năm nay. Tuy nhiên kì vọng lãi sẽ được tăng mạnh trong tháng này đã phai mờ đi theo nhiều bản tin dự báo cùng với triển vọng lạm phát mờ mịt.

Tin chính trị, Bộ trưởng bộ Tư Pháp Mỹ Jeff Sessions sẽ phải đối mặt với các câu hỏi về vấn đề sa thải ông James Comey và các cuộc gặp mặt không công khai với quan chức Nga trước Ủy Ban tình báo Thượng Viện vào thứ Ba tới đây. Không rõ ông này sẽ điều trần công khai hay bí mật.

Hôm chủ nhật, Thủ tướng Anh Theresa May đã bổ nhiệm lại hầu hết các bộ trưởng trong nội các của bà ấy nhằm thống nhất Đảng Bảo Thủ sau cuộc bầu cử khiến quyền lực của bà bị ảnh hưởng nghiêm trọng chỉ vài ngày trước khi diễn ra đàm phán Brexit.

Các quỹ phòng hộ và nhà quản lý tiền tệ đã nâng vị thế ròng của họ trên sàn vàng Comex tuần thứ 3 liên tiếp. Vị thế lên mức cao nhất 7 tháng trong tuần kết thúc vào ngày 6/06- theo số liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: